Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng quà Tết tại Phú Yên

Bí thư Thường trực Bùi Quang Huy trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Trương Định
Bí thư Thường trực Bùi Quang Huy trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Trương Định
TPO - Ngày 16/1, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do Bí thư Thường trực Bùi Quang Huy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dự chương trình có lãnh đạo tỉnh Phú Yên.

Tại thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, Phú Yên), Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã trao tặng nhiều phần quà giá trị cho các em học sinh Trường Tiểu học An Hiệp, An Định, Trường TH-THCS Lê Duẩn và các em học sinh tại Trường THPT huyện Tuy An.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng quà Tết tại Phú Yên ảnh 1 Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình. Ảnh: Trương Định

Cụ thể, Đoàn đã trao tặng 10 xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao 15 suất học bổng Vừ A Dính (tổng trị giá 15 triệu đồng); trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh THPT (mỗi suất 2 triệu đồng).

Ngoài ra, Đoàn công tác cũng trao tặng 3 tủ sách thiếu nhi, mỗi tủ 500 cuốn sách, trị giá 20 triệu đồng. Dịp này, Đoàn công tác Trung ương Đoàn cũng trao tặng hàng trăm suất quà Tết cho các em thiếu nhi trên địa bàn...

Anh Bùi Quang Huy chia sẻ, đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngoài nhiệm vụ phát huy sức trẻ, phát huy sức cống hiến của tuổi trẻ trong các nhiệm vụ KT-XH…, một nhiệm vụ khá quan trọng là đồng hành và chăm lo cho thanh thiếu nhi.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng quà Tết tại Phú Yên ảnh 2 Đoàn công tác của Trung ương Đoàn tặng quà cho các em thiếu nhi. Ảnh: Trương Định

“Hằng năm, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng có chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, bên cạnh những hoạt động nhằm xung kích, phát huy tinh thần xung kích của thanh thiếu niên thì cần phải có những hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”, anh Huy chia sẻ.

Theo kế hoạch, trong hai ngày (16 và 17/1), Đoàn công tác Trung ương Đoàn sẽ tiến hành thăm các chiến sĩ, Bộ đội Biên phòng, gia đình một số chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa và thăm một số địa bàn có thanh thiếu nhi có cuộc sống khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Cũng nhân dịp này, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Phú Yên tiếp tục phát huy, tăng cường các hoạt động đồng hành cùng thanh thiếu nhi trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng quà Tết tại Phú Yên ảnh 3 Thăm tặng quà cho gia đình Trung úy Nguyễn Quốc Cùng. Ảnh: Trương Định

Cũng trong ngày (16/1), Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho gia đình Trung úy Nguyễn Quốc Cùng, Kỹ thuật viên ra-đa đang công tác tại đảo Phan Vinh (Trường Sa)

MỚI - NÓNG