Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng quà Tết tại Phú Yên

Bí thư Thường trực Bùi Quang Huy trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Trương Định
Bí thư Thường trực Bùi Quang Huy trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Trương Định
TPO - Ngày 16/1, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do Bí thư Thường trực Bùi Quang Huy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dự chương trình có lãnh đạo tỉnh Phú Yên.

Tại thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, Phú Yên), Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã trao tặng nhiều phần quà giá trị cho các em học sinh Trường Tiểu học An Hiệp, An Định, Trường TH-THCS Lê Duẩn và các em học sinh tại Trường THPT huyện Tuy An.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng quà Tết tại Phú Yên ảnh 1 Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình. Ảnh: Trương Định

Cụ thể, Đoàn đã trao tặng 10 xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao 15 suất học bổng Vừ A Dính (tổng trị giá 15 triệu đồng); trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh THPT (mỗi suất 2 triệu đồng).

Ngoài ra, Đoàn công tác cũng trao tặng 3 tủ sách thiếu nhi, mỗi tủ 500 cuốn sách, trị giá 20 triệu đồng. Dịp này, Đoàn công tác Trung ương Đoàn cũng trao tặng hàng trăm suất quà Tết cho các em thiếu nhi trên địa bàn...

Anh Bùi Quang Huy chia sẻ, đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngoài nhiệm vụ phát huy sức trẻ, phát huy sức cống hiến của tuổi trẻ trong các nhiệm vụ KT-XH…, một nhiệm vụ khá quan trọng là đồng hành và chăm lo cho thanh thiếu nhi.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng quà Tết tại Phú Yên ảnh 2 Đoàn công tác của Trung ương Đoàn tặng quà cho các em thiếu nhi. Ảnh: Trương Định

“Hằng năm, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng có chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, bên cạnh những hoạt động nhằm xung kích, phát huy tinh thần xung kích của thanh thiếu niên thì cần phải có những hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”, anh Huy chia sẻ.

Theo kế hoạch, trong hai ngày (16 và 17/1), Đoàn công tác Trung ương Đoàn sẽ tiến hành thăm các chiến sĩ, Bộ đội Biên phòng, gia đình một số chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa và thăm một số địa bàn có thanh thiếu nhi có cuộc sống khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Cũng nhân dịp này, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Phú Yên tiếp tục phát huy, tăng cường các hoạt động đồng hành cùng thanh thiếu nhi trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng quà Tết tại Phú Yên ảnh 3 Thăm tặng quà cho gia đình Trung úy Nguyễn Quốc Cùng. Ảnh: Trương Định

Cũng trong ngày (16/1), Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho gia đình Trung úy Nguyễn Quốc Cùng, Kỹ thuật viên ra-đa đang công tác tại đảo Phan Vinh (Trường Sa)

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.