NSƯT Minh Vượng gây xúc động khi hé lộ về Tết của người nghệ sĩ

TPO - Những chia sẻ của NSƯT Minh Vượng đã cho khán giả có thêm những góc nhìn khác về cuộc sống của những người làm nghệ thuật, đặc biệt là ngày Tết đối với họ.

Nghệ sĩ Minh Vượng mới đây đã có dịp chia sẻ về ngày Tết của người nghệ sĩ trong chương trình “Chuyện đêm muộn” phát sóng vào ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi (6/2/2019) trên kênh VTV3 khiến nhiều khán giả không dấu khỏi sự xúc động.

NSƯT Minh Vượng gây xúc động khi hé lộ về Tết của người nghệ sĩ ảnh 1 MC Thảo Vân và NSƯT Minh Vượng trong "Chuyện đêm muộn".

Mở đầu chương trình, chị dí dỏm chúc tết người hâm mộ theo đúng phong cách của một nghệ sĩ hài: “Mong tất cả mọi người vui vẻ, trẻ khỏe và luôn cười lớ phớ để đón xuân”. Theo chị, “Ai cũng mong một cái xuân bởi một năm có 362 ngày và có 3 ngày tết thôi. Nhưng với nghệ sĩ chúng tôi, thực sự một cái tết đoàn viên, ấm cúng, đầy đủ anh chị em cùng bố mẹ, gia đình với những cuộc gặp mặt dù là ngắn ngủi với chúng tôi rất là khó. Bởi vì công việc luôn luôn đuổi theo chúng tôi cho nên ngày tết thời gian cũng rất hạn chế”.

Thành thử có những cái Tết khi Minh Vượng hoàn thành xong công việc cũng là lúc giao thừa đã qua. Khi ấy, những lo âu công việc cộng với áp lực thờ cúng ông bà tổ tiên khiến chị vừa làm vừa khóc vì quá mệt. Bởi cả ngày 30 Tết, trong khi ngày thì chị phải lo việc chợ búa, cơm nước còn đến tối lại phải hoàn thành trách nhiệm của một người làm nghệ thuật. Cuối cùng khi về đến nhà cũng đã hơn 12h đêm và chị được đến với giấc ngủ là lúc 3 rưỡi sáng sau khi đã xong xuôi tất cả mọi việc.

NSƯT Minh Vượng gây xúc động khi hé lộ về Tết của người nghệ sĩ ảnh 2 Minh Vượng cho biết 3 ngày Tết chị dành hoàn toàn thời gian để đến thăm anh chị em, bạn bè thân hữu… và có thú chơi hoa trước Tết 1 tháng vô cùng đặc biệt.

Nhưng với người nghệ sĩ say nghề này, khi đã là nghệ sĩ thì trách nhiệm của họ chính là việc phải luôn làm cho khán giả của mình vui, càng Tết càng phải mang đến nhiều niềm vui hơn. “Vì “ đã trót mang kiếp “con tằm”, khi đã nhận lời là chúng tôi toàn tâm toàn ý, như ngọn nến cháy hết mới thôi. Bởi lí do đó mà ngày Tết cứ thèm được ở nhà dù chỉ ăn một ngọn rau muống luộc thôi cũng được”.

Đối với chị, mỗi một cái Tết nó mang một dư âm khác nhau, kể cả hoa, quả cũng vậy và con người lại càng khác hơn. “Cách đây mấy chục năm, khi còn trẻ, ước mơ của tôi trong năm mới cũng khác. Bây giờ ở bên kia đỉnh dốc chân đèo rồi nên có những cái mình có muốn như thời trẻ cũng không được. Cho nên sự suy nghĩ của tôi cũng chững lại, ngẫm ngợi nhiều hơn”.

 Video: Nghệ sĩ Minh Vượng về Tết của nghệ sĩ trong "Chuyện đêm muộn"

Nghệ sĩ Minh Vượng tâm sự, chị đã có một tuổi trẻ đáng sống và luôn thầm cảm ơn cuộc đời đã cho chị những thăng trầm, những bước ngoặt trong nghề. Có những lúc vỗ cánh bay lên đến không trung nhưng cũng có lúc bị đánh bịch rơi xuống đất. Tuy nhiên, chị không bao giờ hối hận về một điều gì. “Để nói không mệt mỏi thì không đúng bởi mình là người có phải máy đâu. Máy còn có khi hỏng hóc nữa là con người. Nhưng có nhiều khi mình cũng phải cảm ơn cuộc đời đã cho mình được làm nghệ thuật.

MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.