Danh hài Minh Vượng: Nếu đi làm đầu bếp tôi đã phát tài

Danh hài Minh Vượng.
Danh hài Minh Vượng.
TPO - Chia sẻ trong buổi ghi hình chương trình 'Câu chuyện cuối năm', danh hài Minh Vượng khoe rằng tử vi của chị cho biết nếu chị theo nghề nấu nướng, chị sẽ phát tài, không ngờ lại theo nghệ thuật.  

Ngày cuối năm, mọi người đều rất tất bật, với Minh Vượng - người tự nhận “vừa làm giám đốc – vừa làm nhân viên” trong ngôi nhà của mình, chị phải lo toan rất nhiều thứ, đặc biệt là cơm áo gạo tiền. 

Thế nhưng, Minh Vượng luôn hạnh phúc vì năm nào cũng giống năm nào, nhà Minh Vượng có những người đi xa, đều trở về, ăn Tết đoàn viên ấm cúng bên nồi bánh chưng và trao nhau những lời chúc tốt đẹp.

Minh Vượng không bao giờ đi diễn xa hoặc đi du lịch vào ngày 30 Tết bởi chị rất trân trọng ngày Tết truyền thống của dân tộc, khoảnh khắc của chiều 30 luôn khiến chị bồi hồi nhất: “Tôi luôn có những tình cảm, tình thương, không chỉ với người hiện tại mà còn với cả những người đã đi xa. Nếu 3 ngày Tết mình đi du lịch thì sướng thân mình nhưng nhà cửa sẽ lạnh lẽo, ông bà tổ tiên hẳn cũng sẽ cô đơn, tôi không thể dứt bỏ”.

Danh hài Minh Vượng: Nếu đi làm đầu bếp tôi đã phát tài ảnh 1

Danh hài khoe rằng tử vi của chị cho biết nếu chị theo nghề nấu nướng, chị sẽ phát tài, không ngờ lại theo nghệ thuật.

Minh Vượng cũng rất thích mẫu người đàn ông chăm chỉ, biết cách thể hiện yêu thương bằng cách vào bếp giúp vợ, cùng con cái dọn dẹp nhà cửa, luôn biết tạo ra những kỷ niệm cho gia đình.  Vì vậy, chị không chấp nhận hình ảnh người đàn ông gác chân lên ghế để người phụ nữ một mình dọn dẹp, sửa sang.

Minh Vượng khoe: Tôi là người quanh năm vào bếp bởi vì trong tử vi của tôi, nếu tôi làm nghề nấu nướng và may vá thì tôi sẽ phát tài. Thế nhưng không hiểu sao mình lại chọn nghệ thuật. Tôi chưa từng tự hào điều gì, nhưng tôi tự hào rằng tôi nấu ăn rất ngon. Nếu ai đã được tôi mời ăn thì sẽ không bao giờ ra nhà hàng”.

Minh Vượng quan niệm, người phụ nữ là người giữ bếp lửa của nhà mình, đốt lên ngọn lửa hạnh phúc, đừng bao giờ để ngọn lửa ấy nguội lạnh. “Tình yêu đi qua dạ dày của người đàn ông nên dù bận đến đâu, chị cũng vào bếp nấu những món ăn của ngày Tết cổ truyền. Minh Vượng chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng trong lúc nấu nướng ấy mình được rất nhiều thứ. Mình nấu với cả tình yêu thương, gửi vào những món ăn thi vị đó. Người ta có thể ở một nghìn chốn nhưng chỉ có một chốn để đi về. Cái chốn ấy chính là ngày cuối năm.

Vậy với bạn gái nào định mua đồ ăn sẵn, hãy vào bếp và trổ tài. Tết năm nay bạn nấu chưa ngon nhưng Tết năm sau sẽ ngon hơn và Tết sau nữa bạn sẽ thành thục”.

Với những người nghệ sĩ như Minh Vượng, có những cái Tết nửa đêm mới được về nhà, tự nhủ mình: “Sao mình khổ thế nhỉ, lần sau không nhận show dịp này nữa. Thế nhưng khi khán giả cần, mình lại đi, lại diễn hết mình, cháy hết mình”.

Danh hài Minh Vượng: Nếu đi làm đầu bếp tôi đã phát tài ảnh 2

Minh Vượng trổ tài nấu ăn trong chương trình.

Mồng 1 Tết, việc đầu tiên của Minh Vượng là đi chùa, thắp một nén nhang rồi về mừng tuổi bố mẹ: “Tôi rất vui vì bố mẹ tôi còn được bên tôi qua những cái Tết”.

Nói về những phong tục ngày Tết, Minh Vượng chia sẻ: “Có những thủ tục Tết rất hay nhưng càng ngày càng biến tướng. Tôi nghĩ trong năm chỉ cần đối tốt với nhau, nhân ái, yêu thương thì chẳng cần đến những quà cáp cuối năm nữa.

Tuy nhiên, món quà cảm ơn cuối năm đến những người đã giúp đỡ mình cũng khá cần thiết, chỉ là mình đừng làm quá lên mà quên mất những người xung quanh mình. Đừng lợi dụng Tết để đổi trao vật chất”.

Minh Vượng cũng cho biết vấn đề mà chị lo nhất trong những ngày Tết là an toàn vệ sinh thực phẩm“Chưa bao giờ Minh Vượng thấy đường từ dạ dày đến nghĩa địa gần đến thế”.

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.