NSƯT Minh Vượng chia sẻ gì về bạn thân Hồng Thanh Quang?

NSƯT Minh Vượng trình diễn trong đêm thơ nhạc của Hồng Thanh Quang
NSƯT Minh Vượng trình diễn trong đêm thơ nhạc của Hồng Thanh Quang
TPO - “Người đàn ông mùa thu” tối 6/9 tại Nhà hát Lớn là món quà sinh nhật của nhà thơ Hồng Thanh Quang, mong muốn gặp gỡ với các nghệ sĩ, bạn bè như Minh Vượng, Thuý Mùi, Phú Quang, Quốc Anh.

Hồng Thanh Quang từng làm bốn đêm thơ nhạc: Tôi đã quên mình chỉ để nghĩ về em, Anh không muốn lạc em thêm lần nữa tại Hà Nội, Trở về thương lấy nhau thôi, Còn điều chi em mải miết đi tìm? Đêm thơ nhạc thứ 5 do Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức.

NSƯT Minh Vượng chia sẻ gì về bạn thân Hồng Thanh Quang? ảnh 1 Nhiều nghệ sĩ tên tuổi như nhạc sĩ – NSND Phạm Ngọc Khôi, NSND Thanh Hoài, NSND Thúy Mùi, NSND Quốc Anh, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Ngọc Khang, NSƯT Ploong Thiết, ca sĩ Tuấn Hiệp, nhạc sĩ Đỗ An, nghệ nhân hát văn Lương Trọng Quỳnh, nhóm xẩm Hà Thành, ca sĩ Thanh Cường, Hữu Duy, Tuấn Long… Tổng đạo diễn Nguyễn Quang Long, nhà báo Phan Đăng dẫn chương trình.
NSƯT Minh Vượng chia sẻ gì về bạn thân Hồng Thanh Quang? ảnh 2

Chia sẻ về người bạn thân Hồng Thanh Quang, NSƯT Minh Vượng nói: “Trong cuộc sống với Quang là người Vượng rất là ngưỡng mộ. Một người đàn ông trong trẻo, thi ca. Mà trong cuộc sống này bạn của tôi vẫn theo đuổi đến cùng những con chữ, vần thơ. Chúng tôi là những người bạn rất tốt của nhau. Tôi luôn luôn ngưỡng mộ người đàn ông mùa thu. Và có lẽ tôi cũng sinh mùa thu. Cho nên người đàn bà mùa thu gặp người đàn ông mùa thu thì sự nhạy cảm, sự cảm thông có lẽ hiểu đến đâu thì hiểu…

NSƯT Minh Vượng chia sẻ gì về bạn thân Hồng Thanh Quang? ảnh 3

Trong đêm thơ nhạc, nhà thơ Hồng Thanh Quang đọc những bài thơ đã đi vào lòng người của anh với phần đệm đàn của NSND Phạm Ngọc Khôi như Lối ta đi, Ủ câu thơ cũ vào men lá, Anh sẽ không nhường em cho ai cả, Rồi có ngày con trở thành thiếu nữ, Đau đớn nhất là khi bạn cũ, Anh buồn lắm vì em không hạnh phúc… “Người đàn ông mùa thu” Hồng Thanh Quang đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm và cả những kỷ niệm. Đó là một người đàn ông đã đi qua tất cả các cung bậc hạnh phúc và đau khổ trong cuộc đời mình. Và rồi khi bước qua tuổi 56, nhà thơ có dịp nhìn lại tất cả những cung bậc ấy.

NSƯT Minh Vượng chia sẻ gì về bạn thân Hồng Thanh Quang? ảnh 4 NSND Thúy Mùi với bài thơ Khúc hát mùa ngâu, Về thôi với mảnh vườn quê, Xa quê.
NSƯT Minh Vượng chia sẻ gì về bạn thân Hồng Thanh Quang? ảnh 5 Theo NSND Quốc Anh “Hồng Thanh Quang toàn được những người trẻ yêu mà mê thơ. Thậm chí có những người yêu cả thơ, cả tình yêu nữa. Hạnh phúc nhất phải nói là Minh Vượng - một mối tình rất trong sáng, rất đẹp đẽ. Một mối tình chắp cánh cho thơ của Quang càng ngày càng mặn mòi”. ..
NSƯT Minh Vượng chia sẻ gì về bạn thân Hồng Thanh Quang? ảnh 6

Nhóm xẩm Hà Thành với các ca khúc Như lăn một cuộn tơ hồng – thể hiện Mai Tuyết Hoa; Khăn xanh cổ trắng tay ngà – thể hiện Văn Hải; Mười tư tiện lối lên chùa – thể hiện Quang Long…

NSƯT Minh Vượng chia sẻ gì về bạn thân Hồng Thanh Quang? ảnh 7 Ca khúc Mẹ (nhạc Phú Quang, lời: Hồng  Thanh Quang – Phú Quang) do NSƯT Ploong Thiết thể hiện.
MỚI - NÓNG