NSND Trung Anh: Bàn thắng quá đẹp, nể phục đấu pháp của HLV Park Hang-seo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tiếc hùi hụi vì không được ra sân chứng kiến chiến thắng tuyệt vời của đội tuyển U23 Việt Nam trước đội tuyển Thái Lan, tuy nhiên NSND Trung Anh vẫn “hét ầm ĩ” ăn mừng chiến thắng của đội nhà.

NSND Trung Anh kể, anh không được ra sân thậm chí còn thiếu chút nữa không được xem qua tivi. “Học sinh của tôi đang thi, tôi còn ngỡ không thể theo dõi trực tiếp trận chung kết, may mắn vẫn về nhà kịp để theo dõi”, NSND Trung Anh nói.

NSND Trung Anh: Bàn thắng quá đẹp, nể phục đấu pháp của HLV Park Hang-seo ảnh 1

Sự phối hợp ăn ý của Nhâm Mạnh Dũng và Tuấn Tài.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu đã giúp Việt Nam giành Huy chương vàng bóng đá được ghi ở phút 84. Hỏi NSND Trung Anh có “đau tim” không, anh khẳng định: “Đau tim thì không. Tôi thấy đây là bàn thắng rất đẹp. Nhâm Mạnh Dũng tỏa sáng bất ngờ và đúng lúc. Tôi không nghĩ cú đánh đầu đẹp như thế”, NSND Trung Anh nói.

NSND Trung Anh: Bàn thắng quá đẹp, nể phục đấu pháp của HLV Park Hang-seo ảnh 2

Hình ảnh NSND Trung Anh cổ vũ đội tuyển Việt Nam tháng 6/2021.

Là khán giả nồng nhiệt của bóng đá Việt Nam suốt mấy năm qua, NSND Trung Anh còn đánh giá đấu pháp của thầy Park Hang-seo rất hợp lý và bình tĩnh. Cuối hiệp 1 và đến giữa hiệp 2 rõ ràng Thái Lan cầm bóng nhiều hơn, Việt Nam phải sử dụng chiến thuật phòng ngự. Thế trận chỉ thực sự thay đổi ở phút 65 khi Lý Công Hoàng Anh vào sân thay cho Hoàng Công Đến.

“Khi xem thế trận mới thấy được đấu pháp tài tình của thầy Park, bởi đầu hiệp 1 Việt Nam ào lên tấn công mạnh mẽ, tuy nhiên sau đó khi Thái Lan cầm bóng nhiều hơn đội ta lại lui về phòng ngự, để rồi khi nửa cuối hiệp 2 thấy Thái Lan thấm mệt, chúng ta lại dâng lên tấn công. Khi Thái Lan cầm bóng và có những đường chuyền ngắn phối hợp ăn ý tôi cũng lo lắng. Thế nhưng hàng phòng ngự của đội Việt Nam lần này thật sự rất tốt. Chúng ta làm nên lịch sử khi vô địch mà giữ sạch lưới nhà”, NSND Trung Anh chia sẻ.

NSND Trung Anh: Bàn thắng quá đẹp, nể phục đấu pháp của HLV Park Hang-seo ảnh 3

NSND Trung Anh cảm phục đấu pháp của thầy Park.

NSND Trung Anh tự hào bởi Tuấn Tài thay Văn Xuân, đã tạo ra quả tạt bóng chất lượng để Nhâm Mạnh Dũng đánh đầu vào lưới Thái Lan đầy bất ngờ, đặc biệt lại qua được các trung vệ cao cỡ 1m90 của đội bạn. “Cú tạt bóng đẹp, cú đánh đầu quá đẹp. Tôi nghĩ mọi người chung cảm xúc với tôi. Hàng xóm hét to lắm, tôi cũng hét to. Năm nay có lẽ là năm thăng hoa với bóng đá nữ và nam Việt Nam, là kết quả của nhiều năm để có được đội hình chất lượng hôm nay”, NSND Trung Anh nói.

Vài năm trở lại đây, NSND Trung Anh chuyển từ sự chán nản, hoài nghi đối với bóng đá Việt Nam trước kia sang sự tin tưởng hoàn toàn. “Trước đây xem thì xem thế thôi nhưng cảm giác bị lừa dối nhiều, không biết thế nào mà lần. Tuy nhiên bây giờ tôi không còn nghĩ đến điều đó nữa, tôi hoàn toàn tin tưởng vào các cầu thủ”, NSND Trung Anh bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.