Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội

TPO - Các đoàn tàu của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội được nhà sản xuất Alstom (Pháp) thiết kế theo tiêu chuẩn mới nhất của châu Âu, chế tác tại Pháp với thân tàu bằng hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao và được nghiên cứu để phù hợp với nhu cầu của người Việt.
Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 1 Tàu được sơn ba màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng với biểu tượng Khuê Văn Các.
Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 2 Khoang lái hiện đại, tiện nghi của đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội.
Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 3 Đoàn tàu được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu; sử dụng sàn thấp tiện lợi cho hành khách lên xuống, nhất là những người mang hành lý nặng và người khuyết tật.
Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 4 Tàu được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại như: Hệ thống điều hòa không khí, thông gió; Hệ thống loa, camera trong và phía trước tàu, màn hình LCD bên sườn toa tàu và cạnh cửa ra vào. Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED, tự động điều chỉnh độ sáng đối với đoạn trên cao và đoạn đi ngầm.
Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 5 Bình chữa cháy cũng được trang bị đầy đủ trên tàu.
Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 6 Đoàn tàu có khả năng chuyên chở 850 đến 950 người, mật độ khoảng từ 6 đến 8 người/m2.
Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 7 Hệ thống camera được trang bị trên tất cả các khoang tàu.
Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 8 Trên các toa tàu có không gian dành cho xe lăn của người khuyết tật (có ký hiệu đặc biệt trên sàn) và ghế ngồi dành riêng cho người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em.
Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 9 Màn hình LCD bên sườn toa tàu và cạnh cửa ra vào phục vụ cho thông tin tuyến và quảng cáo thương mại.
Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 10 Các biển led thông báo giờ tầu xuất và đến bến bên trong các nhà ga.
Nội thất hiện đại của tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 11 Mỗi đoàn tàu của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có 4 khoang với tổng chiều dài 78,27 m, có 94 ghế và có thể chở tổng cộng gần 950 hành khách. Toàn tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có 10 đoàn tàu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.