Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội?

TPO - Sáng nay (23/1), Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã chính thức mở cửa để đón người dân tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn-Ga Hà Nội.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 1 Địa điểm tổ chức tại nhà ga S1-Nhổn, khu vực đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 2 Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, thời gian diễn ra sự kiện tham quan là  từ 9h00 đến 15h00, ngày 23/1 và 24/1.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 3 Người dân  tham quan thiết kế, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 4 Cả nhà cùng khám phá bên trong đoàn tàu.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 5 Hào hứng chụp hình check-in cùng chuyến tàu.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 6  Mỗi đoàn gồm 20 người sẽ được tham quan thiết kế và các tiện ích của nhà ga S1 - Nhổn. Tiếp đến, người dân sẽ được hướng dẫn tham quan thiết kế, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội trong khoảng 15 đến 20 phút/lượt.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 7
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 8 Các kỹ sư của Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội giới thiệu cho người dân tham quan, trải nghiệm đoàn tàu sáng nay.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 9
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 10
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 11 Bé Nguyễn Tiến Minh 5 tuổi nhà ở Cầu Diễn sáng sớm nay được ông bà đưa lên tham quan đoàn tàu. Bé rất hào hứng với trải nghiệm thú vị, lạ lẫm này.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 12 Những vị khách may mắn được chụp hình check-in đầu tiên cùng đoàn tàu vào hôm nay.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 13 Các đoàn tàu tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội do một công ty của Pháp sản xuất. Mỗi đoàn tàu của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có 4 khoang với tổng chiều dài 78,27 m, có 94 ghế và có thể chở tổng cộng gần 950 hành khách. Toàn tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có 10 đoàn tàu. 
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 14 Vào ngày 18/10, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt này đã về đến Việt Nam. Đoàn tàu được thiết kế với 3 màu gồm vàng - đỏ - ghi xám.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 15 Kết thúc chuyến tham quan, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội sẽ thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người dân về dự án này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ

TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.