Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội?

TPO - Sáng nay (23/1), Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã chính thức mở cửa để đón người dân tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn-Ga Hà Nội.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 1

Địa điểm tổ chức tại nhà ga S1-Nhổn, khu vực đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 2 Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, thời gian diễn ra sự kiện tham quan là  từ 9h00 đến 15h00, ngày 23/1 và 24/1.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 3 Người dân  tham quan thiết kế, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 4 Cả nhà cùng khám phá bên trong đoàn tàu.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 5 Hào hứng chụp hình check-in cùng chuyến tàu.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 6  Mỗi đoàn gồm 20 người sẽ được tham quan thiết kế và các tiện ích của nhà ga S1 - Nhổn. Tiếp đến, người dân sẽ được hướng dẫn tham quan thiết kế, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội trong khoảng 15 đến 20 phút/lượt.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 7
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 8 Các kỹ sư của Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội giới thiệu cho người dân tham quan, trải nghiệm đoàn tàu sáng nay.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 9
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 10
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 11 Bé Nguyễn Tiến Minh 5 tuổi nhà ở Cầu Diễn sáng sớm nay được ông bà đưa lên tham quan đoàn tàu. Bé rất hào hứng với trải nghiệm thú vị, lạ lẫm này.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 12 Những vị khách may mắn được chụp hình check-in đầu tiên cùng đoàn tàu vào hôm nay.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 13 Các đoàn tàu tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội do một công ty của Pháp sản xuất. Mỗi đoàn tàu của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có 4 khoang với tổng chiều dài 78,27 m, có 94 ghế và có thể chở tổng cộng gần 950 hành khách. Toàn tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có 10 đoàn tàu. 
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 14 Vào ngày 18/10, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt này đã về đến Việt Nam. Đoàn tàu được thiết kế với 3 màu gồm vàng - đỏ - ghi xám.
Có gì bên trong đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội? ảnh 15 Kết thúc chuyến tham quan, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội sẽ thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người dân về dự án này.
MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.