Mở cửa đón người dân tham quan metro Nhổn - ga Hà Nội

Sẽ mở cửa để người dân tham quan đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội trong 2 ngày 23 đến 24/1
Sẽ mở cửa để người dân tham quan đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội trong 2 ngày 23 đến 24/1
TPO - Sau hơn 2 tháng đưa đoàn tàu đầu tiên về trạm đề-pô (depot) để lắp đặt và đưa lên đường ray, trong 2 ngày 23 đến 24/1 tới, Chủ đầu tư dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội (tuyến số 3) sẽ mở cửa nhà ga để người dân tham quan đoàn tàu.

Ngày 21/1, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) – chủ đầu tư cho biết, nhằm thông tin kịp thời về tiến độ dự án, trong đó có việc lắp đặt đoàn tàu đầu tiên vừa được đưa về Việt Nam và cũng để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, MRB tổ chức sự kiện tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. 

Địa điểm diễn ra sự kiện, MRB cho biết, tại nhà ga S1 - Nhổn của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội (đoạn đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội); thời gian diễn ra sự kiện được bắt đầu từ 9h đến 15h trong 2 ngày 23 đến 24/1/2021.

Tại đây, người dân sẽ tham quan thiết kế và các tiện ích của nhà ga S1 – Nhổn. Tiếp đến, nhân dân sẽ được hướng dẫn lên đi lại tại ga để tham quan thiết kế, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3. “Kết thúc chuyến tham quan, MRB sẽ thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của nhân dân về dự án. Để chuẩn bị cho sự kiện, MRB đã tích cực phối hợp cùng tư vấn và các nhà thầu để chuẩn bị kế hoạch tiếp đón nhân dân Thủ đô một cách kỹ lưỡng nhất”, đại diện MRB thông báo.

Do công trường đang thi công và cũng để đảm bảo công tác an toàn và phòng chống dịch COVID-19, đại diện MRB cũng lưu ý, nhân dân vào tham quan theo danh sách đã được MRB gửi xác nhận khi đăng ký tham gia theo ở link: https://bit.ly/3oQgJWW. Khi đi tham quan đoàn tàu, người dân cần mang theo căn cước công dân/chứng minh thư, đeo khẩu trang, đi giày thấp, chấp hành đúng nội quy tham quan của đơn vị quản lý dự án.

Đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội gồm 4 toa, mỗi toa có tổng chiều dài 78,2m, có 94 ghế, vị trí các ghế ngồi được phân chia ra các khu vực khác nhau, trong đó có khu vực dành cho người tàn tật. 4 toa tầu được ghép nối với nhau để để tạo thành một đoàn tàu hoàn chỉnh. Ga S1 - trước đại học Công nghiệp (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là địa điểm đoàn tàu được đưa từ đề-pô để ga để trưng bày cho người dân tham quan.

Mở cửa đón người dân tham quan metro Nhổn - ga Hà Nội ảnh 1 Hình ảnh thực tế đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội vừa được lắp đặt.

Dự án có tổng cộng tổng 10 đoàn tàu, mỗi đoàn tàu có thể chở tổng cộng 944 hành khách mỗi chuyến. Sau khi đi vào vận hành chính thức, tàu sẽ khai thác với tốc độ thương mại 35km/giờ, tốc độ thiết kế tối đa đạt 80km/giờ.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội dài 12,5 km, gồm 8,5 km trên cao và 4 km đi ngầm. Dự án được công từ tháng năm 2010 và hiện nay có tiến độ hoàn thành đoạn trên cao trong năm 2021 và đoạn đi ngầm 2022.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…