Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh

TPO - Để chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa đón người dân tham quan vào sáng mai (23/1), ngày hôm nay chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành di chuyển đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội lên ga trên cao. Hình ảnh thực tế đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội được lộ diện.  
Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh ảnh 1

Hình ảnh toàn cảnh đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội dời ga kỹ thuật depot Nhổn (Bắc Từ Liêm) để di chuyển lên ga S1 - vị trí tổ chức tham quan.

Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh ảnh 2

Đầu tàu có thiết kế được đánh giá là hiện đại, bắt mắt

Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh ảnh 3

Vận hành để tàu chuyển động trên đường ray, lên ga là các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài.

Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh ảnh 4

Tàu lăn bánh trên đường ray.

Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh ảnh 5

Tàu lăn bánh ở đường ray trên cao, chuyển động cùng giao thông bên dưới.

Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh ảnh 6

Toàn cảnh đoàn tàu về ga từ trên cao.

Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh ảnh 7

Tàu metro Nhổn - ga Hà Nội có mục tiêu tăng năng lực cho vận tải công cộng, giúp Hà Nội giảm ùn tắc giao thông khu vực phía Tây.

Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh ảnh 8

Tàu về ga S1 đoạn trước cổng trường đại học Công nghiệp Hà Nội - phục vụ người dân tham quan từ sáng mai - 23/1.

Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh ảnh 9

Nhằm thông tin kịp thời về tiến độ dự án, trong đó có việc lắp đặt đoàn tàu đầu tiên vừa được đưa về Việt Nam và cũng để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, MRB tổ chức sự kiện tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh ảnh 10

Địa điểm diễn ra sự kiện, MRB cho biết, tại nhà ga S1 - Nhổn của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội (đoạn đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội); thời gian diễn ra sự kiện được bắt đầu từ 9h đến 15h trong 2 ngày 23 đến 24/1/2021.

Lộ diện tàu metro Nhổn - ga Hà Nội lăn bánh ảnh 11

Tại đây, người dân sẽ tham quan thiết kế và các tiện ích của nhà ga S1 – Nhổn. Tiếp đến, nhân dân sẽ được hướng dẫn lên đi lại tại ga để tham quan thiết kế, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3. “Kết thúc chuyến tham quan, MRB sẽ thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của nhân dân về dự án. Để chuẩn bị cho sự kiện, MRB đã tích cực phối hợp cùng tư vấn và các nhà thầu để chuẩn bị kế hoạch tiếp đón nhân dân Thủ đô một cách kỹ lưỡng nhất”, đại diện MRB thông báo.

Đoàn tàu metro Nhổn-ga Hà Nội được thiết kế mới nhất theo tiêu chuẩn châu Âu, sản xuất bởi công ty Alstom tại Pháp với thân tàu bằng hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ.

Cấu hình mỗi đoàn tàu gồm 4 toa (2 toa động cơ có cabin, 1 toa động cơ và 1 toa kéo theo) có khả năng chuyên chở 944-1.124 người/đoàn tàu, với mật độ khoảng 6,6-8 người/m2 và khai thác với tốc độ thương mại 37km/giờ, tốc độ thiết kế 80km/giờ.

Đoàn tàu sử dụng sức kéo điện, dòng điện một chiều 750VDC cấp điện bằng ray thứ ba. Khác với dạng cấp điện bằng đường dây trên cao treo bởi hệ thống cột/tháp dọc đường ray hoặc gắn với các kết cấu đường sắt khác, cấp điện bằng ray thứ 3 đem lại cả tính hiệu quả và mỹ quan cho đô thị. Tàu sẽ lấy điện từ ray thứ 3 bằng một thanh truyền gọi là "chân tiếp xúc" để có thể lăn bánh.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.