Có 5 kết quả :

Từ trái qua: Các ứng viên Taro Kono, Fumio Kishida, Sanae Takaichi và Seiko Noda trong cuộc họp báo ở Tokyo ngày 17/9. Ảnh: Bloomberg

Hôm nay Nhật Bản bầu thủ tướng

TP - Ngày 29/9, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tổ chức bỏ phiếu để bầu chủ tịch mới, gần như đồng nghĩa với việc chọn ra thủ tướng mới của Nhật Bản. Cuộc cạnh tranh những ngày trước bỏ phiếu diễn ra quyết liệt khiến giới chuyên gia khó đoán ứng viên nào có cơ hội lớn nhất.
Ông Yoshihide Sugaảnh: Nikkei

Con trai người trồng dâu sẽ là Thủ tướng Nhật Bản

TP - Hôm qua, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, cánh tay phải của thủ tướng sắp nghỉ Abe Shinzo, giành chiến thắng lớn trong cuộc bỏ phiếu của đảng cầm quyền. Ông được đánh giá là người sẽ tiếp tục những chính sách của người tiền nhiệm để bảo đảm sự chuyển giao quyền lực không xáo trộn nhiều. 
Tuần tới, nội các Nhật Bản từ chức tập thể

Tuần tới, nội các Nhật Bản từ chức tập thể

TP - Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Kaoru Yosano hôm 23-8 cho biết, Thủ tướng Naoto Kan phát biểu tại một phiên họp nội các rằng, ngày cầm quyền của ông chỉ còn tính từng ngày, nên ông đề nghị các bộ trưởng sẵn sàng từ chức tập thể vào ngày 30-8. Ứng cử viên sáng giá nhất hiện nay vào ghế thủ tướng của nội các mới thay cho ông Kan là cựu Bộ trưởng Ngoại giao Seiji Maehara.