Có 37 kết quả :

Nữ sinh xứ Nghệ với niềm mơ ước trở thành giáo viên Tiểu học

Nữ sinh xứ Nghệ với niềm mơ ước trở thành giáo viên Tiểu học

TPO - Bùi Hoàng Tố Uyên sinh năm 2004 tại xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Mang trong mình sở thích ca hát, Tố Uyên dành trọn tình yêu với thể loại dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh với mong muốn gìn giữ phát triển loại hình di sản văn hóa phi vật thể của quê hương. Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cô nàng ấp ủ nguyện vọng vào khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó!

Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó!

TPO - Sẽ có một ngày nào đó, bạn nhìn lại những khoảng tối u buồn trong quá khứ và thấy nó đã thôi ám ảnh bạn. Vết sẹo cũ không còn nhức nhối mỗi khi “trở trời”. Những gì đã qua không còn khiến bạn day dứt, không còn luyến lưu, cũng không còn khiến bạn phải thốt lên hai từ “giá như” nữa. Đó là khi bạn và quá khứ đã cùng tha thứ cho nhau.  
Đức Huy mong chờ sớm trở lại sân cỏ ảnh: ĐH

Nỗi buồn những ngày bóng ngừng lăn

TP - Sau lượt trận thứ 2 hôm 15/3, giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020 tính tới hôm qua đã phải hoãn lại tròn 1 tháng. Nỗi lo trái bóng chưa biết khi nào trở lại cùng cảm giác nhớ nhung mùi cỏ trên sân đấu, không khí cuồng nhiệt ở các khán đài…đã bắt đầu dày vò các cầu thủ.
Quá ngộ!

Quá ngộ!

TP - - Tui tự hào quá chú Ba ơi! Tự hào nức nở! Phải dzậy chớ! Thiên đường là đây! Tiên cảnh là đây chớ đâu? - Hơ! Hơ! Có lỡ hút si sa, xì gà điện tử hông mà anh Hai tăng động dzữ dzậy?
Lạ kỳ tộc người đếm thời gian theo tiếng sấm

Lạ kỳ tộc người đếm thời gian theo tiếng sấm

Bản Văng Môn (xã Nga My, huyện Tương Dương, Nghệ An) là nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc ít người nhất xứ Nghệ - tộc người Ơ Đu cùng bao biến cố thăng trầm đã phải mưu sinh mòn mỏi để bảo tồn nòi giống, tập tục văn hoá. Nơi thâm sơn cùng cốc này còn bao câu chuyện huyền thoại mà nhiều người chưa biết.
Trận Việt Nam-Man City. Ảnh: Như Ý

Nỗi buồn triệu đô

TP - Dư âm sau trận đấu trị giá tới 30 tỷ đồng giữa giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Man City của nước Anh dường như nỗi buồn nhiều hơn niềm vui? Có nhiều lý do để lý giải cho hiện tượng này. 
Con đom đóm của miệt vườn thôn dã

Con đom đóm của miệt vườn thôn dã

TP - Tôi đã có vài lần nhậu say với Nguyễn Trọng Tín cùng nhà văn Bảo Ninh. Bảo Ninh suốt đêm gầm gừ, còn anh thì suốt đêm “gào thét”. Anh “chọc” Bảo Ninh viết “Nỗi buồn chiến tranh” là tác phẩm hay nhứt về… đường sắt Việt Nam. Rồi Tín lặp đi lặp lại bảo rằng “tui là thằng anh lớn của cả bọn”.
'Nhói đau một nỗi buồn khi nhạc sỹ Thuận Yến ra đi'

'Nhói đau một nỗi buồn khi nhạc sỹ Thuận Yến ra đi'

NSND Thanh Hoa bùi ngùi vì vướng chuyến lưu diễn bên Đức không về Việt Nam để tiễn đưa nhạc sĩ mà bà vô cùng yêu mến, nhạc sĩ An Thuyên buồn vì "người thầy, người anh, người bạn" thân thiết bao năm đã ra đi, còn Tùng Dương cũng không khỏi sốc và tiếc nuối.
Nỗi buồn xóm… không chồng nơi biên giới

Nỗi buồn xóm… không chồng nơi biên giới

Rời quê theo tiếng gọi khai hoang mở đất, mấy mươi năm sau nhiều người đã quá lứa lỡ thì. Các chị sáp lại, dựa vào nhau để sống và hình thành nên một xóm có cái tên nghèn nghẹn, ngùi ngùi… xóm không chồng trên vùng biên giới tỉnh Gia Lai.