Nissan X-Trail thế hệ mới bị triệu hồi lần thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
Nissan X-Trail thế hệ mới bị triệu hồi lần thứ ba
TPO - Nissan vừa công bố đợt triệu hồi thứ ba cho mẫu xe X-Trail (Rogue) thế hệ mới tại Mỹ, và cho biết đây là lỗi trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp linh kiện.

Trong đợt triệu hồi này, Nissan cho biết cụm kẹp phanh sau của X-Trail thế hệ mới có thể bị thiếu một ống lót bên trong có vai trò giữ chặt vòng đệm chữ O. Do đó, bộ phận này có thể di chuyển và biến dạng, dẫn đến rò rỉ dầu phanh, khiến tăng quãng đường phanh.

Theo báo cáo của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), Nissan cho biết: "Một kỹ thuật viên của nhà cung cấp (ADVICS Manufacturing của Mexico) đã không thực hiện chu trình tự động để chèn ống lót vào quá trình sản xuất".

Tài liệu cũng bổ sung: "Bộ Điều khiển Logic Khả trình (PLC) không phát hiện ra ống lót bị thiếu vì logic xác minh quy trình đã vô tình bị xóa do thay đổi quy tắc 4M. Kết quả là các bộ phận kẹp phanh vẫn tiếp tục đi qua dây chuyền sản xuất mà không có ống lót".

Nissan X-Trail thế hệ mới bị triệu hồi lần thứ ba ảnh 1

Nissan X-Trail bị triệu hồi do lỗi ở cụm phanh sau.

Thay vì kiểm tra từng chiếc xe trong diện ảnh hưởng, các đại lý Nissan sẽ sử dụng máy quét để nhận diện số khung (VIN) và mã QR của kẹp phanh sau bên trái và bên phải. Nếu mã số được xác nhận, họ sẽ thay thế miễn phí bộ phận đó.

Đợt triệu hồi này gồm 14.054 chiếc X-Trail thế hệ mới vừa ra mắt giữa năm 2020, với tỷ lệ lỗi ước tính 1%, các xe trong diện ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 9/1 đến ngày 24/2 năm nay. Chiến dịch dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 10/6 tới.

Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Em bé thoát nạn dưới gầm xe bán tải

Em bé thoát nạn dưới gầm xe bán tải

TPO - Vì người lớn lơ là, em bé bị ngã đã bị cuốn xuống dưới gầm chiếc bán tải đang tiến ra đường. Rất may người lái xe kịp thời phát hiện bất thường và dừng xe để mọi người kéo em bé khỏi gầm xe. 
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục

Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục

TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.