Kia lên tiếng về mẫu Seltos bị triệu hồi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo giải thích từ Kia Việt Nam, lỗi gây ra đợt triệu hồi mới dành cho mẫu xe Seltos tại Mỹ không liên quan đến thị trường nước ta.

Nhằm đính chính thông tin Kia Seltos bị triệu hồi, đại diện hãng xe Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết chương trình này dành cho mẫu xe Seltos tại Mỹ theo thông báo của Kia toàn cầu ngày 13/4/2021. Đồng thời, hãng cho biết đợt triệu hồi này "không liên quan tới các xe Kia Seltos do THACO AUTO sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam".

Theo giải thích từ Kia Việt Nam, các phiên bản xe Seltos thuộc diện triệu hồi tại Mỹ được trang bị động cơ Nu MPI 2.0L; trong khi đó, THACO AUTO đang sản xuất và phân phối crossover này tại thị trường Việt Nam với tùy chọn động cơ 1.4 Turbo và 1.6 MPI.

Kia lên tiếng về mẫu Seltos bị triệu hồi ảnh 1

Hơn 20.000 chiếc Kia Seltos đang bị triệu hồi tại Mỹ.

Trước đó, theo thông tin từ Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), đợt triệu hồi mới được Kia công bố có liên quan đến 125.400 chiếc xe Soul thuộc đời 2020-2021 và 21.849 chiếc xe Seltos đời 2021. Tất cả được sản xuất từ ngày 20/11/2019 đến ngày 15/10/2020.

Giải thích về lỗi, Kia cho biết: "Trong quá trình sản xuất tại nhà cung cấp xéc-măng dầu của piston, quá trình xử lý nhiệt không nhất quán đã xảy ra khiến độ cứng của xéc-măng quá cao", đồng thời: "Độ cứng xéc-măng dầu quá mức có thể dẫn đến sứt mẻ bên ngoài, khiến trầy xước thành xi-lanh và có thể dẫn đến mức tiêu hao dầu tăng lên, dẫn đến tiếng ồn bất thường từ động cơ và/hoặc đèn cảnh báo áp suất dầu phát sáng".

Nhà sản xuất xe Hàn Quốc cảnh báo những chiếc xe bị lỗi có thể hư hỏng động cơ nếu tiếp tục được vận hành, thậm chí gây ra cháy xe trong một số trường hợp. Tuy nhiên, Kia chưa nhận được báo cáo tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Kia Seltos hiện được THACO AUTO sản xuất và phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản Deluxe, Luxury, Premium với giá bán tương ứng lần lượt là 609, 659 và 729 triệu đồng.

Sau hơn 8 tháng có mặt tại Việt Nam, Kia Seltos liên tục góp mặt trong nhóm 10 xe bán chạy nhất thị trường và luôn đứng đầu trong phân khúc SUV đô thị cỡ B. Trong quý I/2021, Kia Seltos đã gặt hái thành công với doanh số lên đến gần 4.000 chiếc tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG