Những ý tưởng bảo vệ nguồn nước

Hơn 1 nghìn thiếu nhi hưởng ứng cuộc thi Em yêu nước sạch tại lễ phát động.
Hơn 1 nghìn thiếu nhi hưởng ứng cuộc thi Em yêu nước sạch tại lễ phát động.
Chiều 20/9, tại trường Tiều học Dich Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội T.Ư, Bộ Giáo đục và Đào tạo phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức phát động Cuộc thi ý tưởng giáo dục bảo vệ nguồn nước và thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề "Mizuiku - Em yêu nước sạch", với sự tham gia của gần 1.300 thiếu nhi.

Cuộc thi ý tưởng giáo dục bảo vệ nguồn nước dành cho giáo viên và sinh viên tình nguyện; cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh dành cho thiếu niên, nhi đồng từ 6 - 15 tuổi đang sinh hoạt, học tập trên toàn quốc.

Nội dung cuộc thi xoay quanh chủ đề giáo dục cho thiếu nhi về tầm quan trọng của nước sạch đối với môi trường và cuộc sống của con người; phải làm gì để bảo vệ nguồn nước; phê phán những hành động, việc làm thiếu ý thức, lãng phí, gây ô nhiễm nguồn nước; cổ vũ những hành động đẹp, thiết thực bảo vệ nguồn nước; hành động của thiếu nhi để sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ nguồn nước.

Thời gian dự thi từ nay đến hết tháng 11-2018.

Những ý tưởng bảo vệ nguồn nước ảnh 1 Ban tổ chức và các em thiếu nhi cùng nhấn nút khởi động cuộc thi
“Mizuiku - Em yêu nước sạch” là một chương trình nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch, đem đến cho thiếu niên, nhi đồng có cơ hội tiếp cận và sử dụng nguồn nước đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chương trình được tập đoàn Suntory, công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Hội Đồng Đội T.Ư và Bộ GD và ĐT triển khai tại Việt Nam từ năm 2015.
Những ý tưởng bảo vệ nguồn nước ảnh 2 Các em thiếu nhi vẽ tranh về chủ đề bảo vệ nguồn nước sạch tại lễ phát động. 
Những ý tưởng bảo vệ nguồn nước ảnh 3 Photo: ..

Năm 2018, chương trình được triển khai tại các trường Tiểu học trên địa bàn các tình và thành phố: Lạng Sơn (3 trường), Hà Giang (2 trường), Quảng Nam (7 trường), Bên Tre (5 trường). Chương trình diễn ra với các nội dung thiết thực như: Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng dạy học thích hợp để thực hiện các hoạt động giáo dục môi trường và hoạt động ngoại khóa về chủ đề nước theo giáo án của chương trình Mizuiku cho đội ngũ giáo viên tổng phụ trách Đội, giáo viên trực tiếp giảng dạy khối lớp 3, 4…

Trong khuôn khổ lễ phát động cuộc thi "Mizuiku - Em yêu nước sạch", các đại biểu và thiếu nhi đã cùng vẽ bức tranh với chủ đề bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nước sạch. Ban cũng ra mắt, giới thiệu chương trình giáo dục trực tuyến về bảo vệ nguồn nước trên trang học tập trực tuyến http://mizuiku- emyeunuocsach.vn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.