Những người không quản ngày đêm vì đàn em thân yêu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gặp mặt các gương tiêu biểu trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết, trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn, cần sự tận tâm, tận tụy của thầy cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Các thầy cô đã tích cực rèn luyện, cống hiến, không quản ngày đêm vì đàn em thân yêu.
Những người không quản ngày đêm vì đàn em thân yêu ảnh 1

Trong khuôn khổ chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023, chiều 16/11, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã gặp mặt và tặng Bằng khen cho 58 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình. Dự chương trình có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh; Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy.

Những người không quản ngày đêm vì đàn em thân yêu ảnh 2

Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy tặng lẵng hoa chúc mừng Bộ GD&ĐT dịp 20/11. Ảnh: BTC

Tại chương trình gặp mặt, các thầy giáo, cô giáo đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và những khó khăn trong quá trình giảng dạy; động lực gắn bó với nghề; bày tỏ mong muốn nguyện vọng về chế độ chính sách cho những giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Trong đó, các thầy cô đều có mong mỏi lớn nhất là có thể giúp các em học sinh yên tâm học tập, có môi trường giáo dục hạnh phúc.

Những người không quản ngày đêm vì đàn em thân yêu ảnh 3

Cô giáo Nguyễn Thị Ngà chia sẻ tại chương trình. Ảnh: BTC

Cô giáo Nguyễn Thị Ngà, công tác tại Trường Tiểu học An Quang (huyện An Lão, Bình Định) với 32 năm gắn bó với nghề, trong đó có 24 năm giảng dạy ở vùng sâu vùng xa.

Cô cho biết, không chỉ khó khăn của cách trở sông suối, giáo viên vùng cao phải nỗ lực rất lớn để vượt qua rào cản ngôn ngữ. "Chúng tôi mong rằng, các cấp lãnh đạo quan tâm hơn nữa đến các em vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện học tập, rèn luyện", cô Ngà nói.

Còn thầy giáo Nguyễn Thanh Dương, giảng dạy tại trường THCS Minh Tân (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) mong muốn, Bộ GD&ĐT quan tâm hơn đến các địa phương ở các tỉnh, thành xa xôi, nhất là điều kiện về giao thông, để các em đến trường dễ dàng hơn.

Những người không quản ngày đêm vì đàn em thân yêu ảnh 4

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu tại chương trình. Ảnh: BTC

Trao đổi tại buổi gặp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh ghi nhận chương trình được tổ chức bài bản, qua 8 năm đã chọn được 458 thầy cô để đồng hành. Năm nay có 58 thầy cô được bình chọn, tuyên dương. Chương trình đã trở thành thương hiệu, trong đó có vai trò rất lớn của Hội LHTN Việt Nam.

Bà Minh đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến của các thầy cô giáo trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023.

“Những nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của các giáo viên nói chung và giáo viên được tuyên dương nói riêng, trong công tác dạy học tại các vùng khó khăn trên cả nước, đã hi sinh thầm lặng, gắn bó, bám trường, bám bản, mang con chữ đến cho học sinh, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn... Những người vừa dạy chữ, vừa dạy người, tham gia tích cực các hoạt động, từ đó động viên, khích lệ, khơi dậy khát vọng cho học trò chính là những tấm gương sáng để chúng ta noi theo”, bà Minh nói.

Bà Minh cho biết, tiến trình đổi mới giáo dục vốn đã khó, đổi mới căn bản, toàn diện càng khó hơn, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa, khó khăn. Bởi vậy, các thầy, cô giáo nơi đây càng phải cố gắng hơn nữa để chung tay cùng toàn ngành giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Những người không quản ngày đêm vì đàn em thân yêu ảnh 5

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao tặng Bằng khen các thầy giáo cô giáo tiêu biểu. Ảnh: BTC

Những người không quản ngày đêm vì đàn em thân yêu ảnh 6

Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy tặng hoa chúc mừng các thầy cô. Ảnh: BTC

Những người không quản ngày đêm vì đàn em thân yêu ảnh 7
Những người không quản ngày đêm vì đàn em thân yêu ảnh 8
Trong hai ngày 16 - 17/11, tại Hà Nội, Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023 diễn ra nhiều hoạt động: Các thầy giáo cô giáo viếng Lăng Bác; tham quan Khu Di tích Văn Miếu, Quốc Tử Giám; tham gia chương trình lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ủy ban Dân tộc gặp mặt động viên.

Lễ tuyên dương các giáo viên tiêu biểu chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023, sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ vào tối 17/11.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Uỷ ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Năm nay, chương trình tuyên dương các giáo viên tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại các xã khó khăn khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 01/06/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

MỚI - NÓNG