Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách'

20 năm trước, Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy, Ngũ A Ca hay Kim Tỏa... là những cái tên được thế hệ 7X, 8X thuộc nằm lòng.
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 1 "Hoàn Châu cách cách" là loạt phim kinh điển do Đài Loan và Trung Quốc hợp tác sản xuất vào năm 1997. Ngay khi công chiếu, series gây sốt khắp châu Á, giúp Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng... trở thành những tên tuổi lớn của ngành công nghiệp giải trí đại lục. Tác phẩm cũng để lại nhiều ấn tượng đẹp với thế hệ 7X và 8X đời đầu.
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 2 Trong phim, Triệu Vy hóa thân thành Tiểu Yến Tử - nàng công chúa đến từ dân gian hoạt bát, lém lỉnh và vụng về. Gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn là đặc điểm thu hút của nhân vật này. Khi nhận vai công chúa Hoàn Châu, Triệu Vy vừa bước qua tuổi 21.
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 3 Mỹ nữ Đài Loan - Lâm Tâm Như - thủ vai Hạ Tử Vy. Nhân vật của cô có tính cách nhu mì, yếu đuối và sở hữu nhan sắc tựa sương mai. Tử Vy là con gái lưu lạc dân gian của vua Càn Long (Trương Thiết Lâm đóng). Trải qua nhiều biến cố, cô được phong là Minh Châu cách cách. 
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 4 Vào vai a hoàn Kim Tỏa khi chưa tròn 16 tuổi, Phạm Băng Băng thu hút người xem bởi đôi mắt có hồn, nụ cười rạng rỡ và làn da trắng sáng. Ban đầu, cô được Lưu Tuyết Hoa tiến cử vai Hạ Tử Vy nhưng nhà sản xuất Quỳnh Dao không đồng ý. Thời ấy, vai Kim Tỏa bị đánh giá nhạt nhòa so với nhân vật của Triệu Vy và Lâm Tâm Như, tuy nhiên sau 20 năm, danh tiếng và sự nghiệp của Phạm Băng Băng lại vượt trội hơn hẳn dàn diễn viên "Hoàn Châu cách cách" ngày nào.
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 5 Cố nghệ sĩ Lưu Đan thủ vai Hàm Hương - đến từ nước Hồi. Diện mạo xinh đẹp của Lưu Đan gây ấn tượng với khán giả thời ấy. Nữ diễn viên qua đời vì tai nạn giao thông hồi năm 2000 - khi mới 25 tuổi. 
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 6 Nàng công chúa Tình Nhi dịu dàng, hiểu chuyện và tốt bụng do Vương Diễm thủ diễn. Nhân vật của cô được Lão Phật gia hết lòng yêu quý và sủng ái. Khi nhận vai này, Vương Diễm tròn 23 tuổi. Năm 1997, người đẹp lên xe hoa với đại gia bất động sản người Australia gốc Hoa - Vương Chí Tài.
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 7 Tô Hữu Bằng (ngoài cùng bên trái) hóa thân thành hoàng tử Vĩnh Kỳ, thường gọi là Ngũ A Ca. Nhân vật của anh được yêu mến vì tính tình điềm đạm, chiều chuộng Tiểu Yến Tử và bao dung những khiếm khuyết của cô. Sau 20 năm, Tô Hữu Bằng có sự nghiệp phát triển vững chắc tại Trung Quốc đại lục, là niềm tự hào của Đài Loan - quê hương tài tử.
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 8 Châu Kiệt (ngoài cùng bên phải) đóng vai Phúc Nhĩ Khang - có mối tình khắc cốt ghi tâm với Hạ Tử Vy. Trong dàn diễn viên "Hoàn Châu cách cách", Châu Kiệt là người kém tiếng và có sự nghiệp ảm đạm nhất. Tên tuổi của anh thường gắn liền với scandal bài bạc, mượn nợ và phát ngôn vạ miệng. 
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 9 Kế Hoàng hậu (Đới Xuân Vinh, trái) và Dung ma ma (Lý Minh Khải) - hai nhân vật phản diện trong phim.
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 10 Lệnh phi nương nương (phải) do diễn viên Triệu Lệ Quyên đóng. Từ khi kết hôn với nhà sản xuất phim Trương Minh Trí, người đẹp hạn chế tham gia các hoạt động nghệ thuật để chăm lo cho chồng và con gái.
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 11 Từ trái qua: Kim Tỏa, Phúc Nhĩ Khang, Hạ Tử Vy, Tiểu Yến Tử, Ngũ A Ca, Công chúa Trại Á (diễn viên Trương Hằng), Phúc Nhĩ Thái (Trần Chí Bằng).
Những hình ảnh gợi nhớ thương của phim 'Hoàn Châu cách cách' ảnh 12 Sau hai thập niên, bộ ba Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như và Triệu Vy đều trở thành những ngôi sao hàng đầu Trung Quốc.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm