Những gương mặt có thành tích 'khủng' tại Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 hội tụ nhiều đại biểu trẻ 16, 17 tuổi nhưng sở hữu bảng thành tích học tập, thi đấu, rèn luyện đáng ngưỡng mộ.

Thủ khoa toàn quốc khối A1

Lò Hải Long (sinh năm 2004) là chàng trai dân tộc Thái. Long là thủ khoa toàn quốc khối A1 (có điểm cao nhất toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022), với tổng điểm 29,8/30 điểm, trong đó, Toán: 10 điểm, Vật lý: 10 điểm và Tiếng Anh: 9,8 điểm.

Những gương mặt có thành tích 'khủng' tại Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội ảnh 1

Lò Hải Long, thủ khoa toàn quốc khối A1

Trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2019, Long đã đỗ cả 3 trường chuyên tại Hà Nội. Cuối cùng, chàng trai dân tộc Thái đã chọn theo học chuyên Anh tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội.

Học chuyên ngữ nhưng Long cũng học rất giỏi các môn tự nhiên, như: Toán,Vật lý, Hóa học. Năm lớp 11, nam sinh 10x xuất sắc giành giải cao trong kỳ thi Olympic Toán học quốc tế. Bên cạnh thành tích ở các cuộc thi lớn, Long đã đạt 8.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên với hai kỹ năng Listening, Reading đạt điểm tuyệt đối 9.0 và hai kỹ năng Writing, Speaking đạt 7.5. Ngoài ra, chàng trai trẻ còn thi chứng chỉ ACT (American College Testing) và đạt số điểm gần tuyệt đối 35/36.

Những gương mặt có thành tích 'khủng' tại Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội ảnh 2

Lò Hải Long cùng bạn học (hàng sau, thứ 2 từ trái sang)

Đầu năm lớp 12, Long mới lựa chọn thi khối A1. Tuy không có nhiều thời gian ôn luyện nhưng chàng trai dân tộc Thái xuất sắc đạt 29,8/30 điểm, trở thành thủ khoa toàn quốc khối A1. Hiện Long là sinh viên ngành công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Long chia sẻ, bản thân cảm thấy vui và tự hào khi trở thành 1 trong 450 đại biểu tham gia Đại hội Đoàn TP Hà Nội lần thứ XVI. Long cho biết, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động Đoàn và phong trào tình nguyện để được góp sức, cống hiến cho cộng đồng.

Chàng trai “Vàng” bộ môn lặn

Lê Đặng Đức Việt (SN 2005) sở hữu bộ sưu tập gần 50 huy chương các loại bộ môn lặn, cùng tấm Huy chương Vàng danh giá tại SEA Games 31.

Những gương mặt có thành tích 'khủng' tại Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội ảnh 3

Lê Đặng Đức Việt

Đức Việt sinh ra ở xã Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Yêu thích môn lặn từ nhỏ, năm 9 tuổi Đức Việt đã được tuyển chọn về trường Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội. Xa gia đình khi còn nhỏ, dù gặp nhiều khó khăn nhưng Việt luôn nỗ lực luyện tập mỗi ngày. Từ năm 14 tuổi Việt đã được tuyển chọn đi tập huấn tại Trung Quốc, trở thành một trong những thành viên tích cực trụ cột của Đội tuyển lặn Việt Nam tham gia thi đấu các giải trong nước và quốc tế.

Năm 2022, Đội tuyển lặn Việt Nam ghi dấu ấn đậm nét tại SEA Games 31 với 10 Huy chương Vàng trên tổng số 13 nội dung. Việt góp vào thành tích chung đó với tấm Huy chương Vàng danh giá. Trong đó, ở nội dung đồng đội 100m, Việt cùng các vận động viên khác đã xuất sắc phá kỷ lục tại SEA Games 31 với thành tích 2 phút 25 giây.

Đến nay, Lê Đặng Đức Việt sở hữu gần 50 huy chương các loại tại các đấu trường trong nước và quốc tế bộ môn lặn.

Không ngủ quên trên chiến thắng, Việt cho biết sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ, nỗ lực trong các giải đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
TPO - Dù phần cướp phết không được tổ chức, hội Phết Hiền Quan 2023 vẫn thu hút đông đảo người dân tỉnh Phú Thọ và du khách thập phương. Chiều 12 tháng Giêng (2/2/2023), người dân địa phương long trọng tổ chức lễ rước, tế.