Ngày hội 'Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện' thu hút hàng nghìn học sinh Thủ đô tham gia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 25/9, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Ngày hội “Học sinh 3 rèn luyện”,“Học sinh 3 tốt” cấp Thành phố năm 2022, với sự tham gia của hơn 2000 đoàn viên, học sinh của 6 trường THPT trên địa bàn huyện Phúc Thọ và các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội.

Chương trình nhằm tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho học sinh đạt được danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” và “Học sinh 3 tốt”. Đồng thời, kết nối và phát huy những học sinh này sau tuyên dương, cũng như thúc đẩy sức sáng tạo, trí tuệ của học sinh Thủ đô trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Trong khuôn khổ của ngày hội diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho đoàn viên, học sinh.

Ngày hội 'Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện' thu hút hàng nghìn học sinh Thủ đô tham gia ảnh 1

Học sinh tham gia kéo co tại ngày hội

Ngày hội 'Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện' thu hút hàng nghìn học sinh Thủ đô tham gia ảnh 2

Thi chạy tại ngày hội

Ngày hội 'Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện' thu hút hàng nghìn học sinh Thủ đô tham gia ảnh 3

Thi nhảy bao bố

Ngày hội 'Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện' thu hút hàng nghìn học sinh Thủ đô tham gia ảnh 4

Cuộc thi nhảy dân vũ với 10 đội thi tranh tài

Ngày hội 'Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện' thu hút hàng nghìn học sinh Thủ đô tham gia ảnh 5
Những màn nhảy dân vũ ấn tượng
Ngày hội 'Học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện' thu hút hàng nghìn học sinh Thủ đô tham gia ảnh 6

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra cuộc thi Rung chuông vàng: Tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc “Tự hào Học sinh Thủ đô” năm 2022

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” và phong trào “Học sinh 3 tốt” là phong trào chủ đạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung cấp chuyên nghiệp và Dạy nghề của cả nước nói chung cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô nói riêng.

Học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” hội tụ đủ 3 yếu tố: rèn luyện đạo đức, rèn luyện tay nghề, rèn luyện thể lực. “Học sinh 3 tốt” gồm 3 tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt và thể lực tốt.

Phát triển 2 phong trào trên sẽ thực hiện hiệu quả việc xây dựng môi trường giáo dục học sinh một cách toàn diện, vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong học sinh.

MỚI - NÓNG
Vườn hoa 52 tỷ đồng giữa lòng Hà Nội xuống cấp thành nơi thả rông thú nuôi
Vườn hoa 52 tỷ đồng giữa lòng Hà Nội xuống cấp thành nơi thả rông thú nuôi
TPO - Công trình Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa - Hà Nội) được xây dựng và hoạt động từ 2014, là địa điểm đi dạo và tập thể dục của người dân xung quanh. Sau 8 năm vận hành, vườn hoa này đang xuống cấp, thành nơi đổ rác của người dân, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.