Đoàn viên quân hàm xanh Lai Châu xuống bản giúp dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 24/9, Trung tá Nguyễn Bình Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu cho biết, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vừa thực hiện nhiều hoạt động thiết thực trên địa bàn, với sự tham gia của nhiều cán bộ, ĐVTN.

Theo đó, ngày 24/9, Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã Vàng Ma Chải thuộc huyện Phong Thổ tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Đoàn viên quân hàm xanh Lai Châu xuống bản giúp dân ảnh 1

Cán bộ Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải đến tận nhà tuyên truyền cho đồng bào về công tác bảo vệ biên giới

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải đã phổ biến những nội dung cơ bản, phạm vi điều chỉnh được quy định trong Luật Biên phòng Việt Nam; cấp phát 500 tờ rơi, tờ gấp hướng dẫn những nội dung cốt lõi, quan trọng của Luật Biên phòng Việt Nam. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến phạm vi, quy định ra vào khu vực biên giới và các quy định về vi phạm hành chính trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Thông qua tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới hiểu rõ những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và một số văn bản pháp lý về biên giới; chức năng, nhiệm vụ, vai trò của BĐBP trong công tác xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ bảo vệ giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, xuất nhập cảnh trái phép và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong những ngày qua, 30 lượt cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải cũng xuống từng địa bàn tích cực giúp dân thu hoạch lúa mùa.

Đoàn viên quân hàm xanh Lai Châu xuống bản giúp dân ảnh 2

Cán bộ, ĐVTN Biên phòng Lai Châu gặt lúa giúp dân

Cũng trong ngày 24/9, thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lai Châu, tổ cắt tóc của Chi đoàn Đồn Biên phòng Mù Cả phối hợp với các tay kéo của địa phương triển khai cắt tóc miễn phí cho hơn 50 em học sinh của Trường Tiểu học xã Mù Cả, huyện Mường Tè.

Đây là hoạt động thường niên của các tổ chức cơ sở Đoàn trong BĐBP tỉnh Lai Châu, góp phần động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Đồng thời thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN ở các chi đoàn cơ sở trong tham gia các hoạt động vì cộng đồng trên địa bàn đóng quân, trong đó có việc chăm lo cho người dân và các em nhỏ thông qua mô hình "Tay kéo Biên phòng".

Đoàn viên quân hàm xanh Lai Châu xuống bản giúp dân ảnh 3

Các "Tay kéo Biên phòng" và thanh niên địa phương cắt tóc cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Mù Cả

Đoàn viên quân hàm xanh Lai Châu xuống bản giúp dân ảnh 4

Ảnh: CTV

Đoàn viên quân hàm xanh Lai Châu xuống bản giúp dân ảnh 5

Cán bộ Đồn Biên phòng Mù Cả hướng dẫn bà con địa phương về các biện pháp trồng trọt hiệu quả

Đoàn viên quân hàm xanh Lai Châu xuống bản giúp dân ảnh 6

Tích cực giúp dân thu hoạch mùa màng

Đoàn viên quân hàm xanh Lai Châu xuống bản giúp dân ảnh 7
Đây là hoạt động thường niên, mang tính nhân văn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lai Châu, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” và thắt chặt tình đoàn kết quân dân trên khu vực biên giới
MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...