Những dự định còn dang dở của hiệp sĩ bị trộm đâm chết ở Sài Gòn

Hân bật khóc khi nhắc đến công việc của anh trai mình.
Hân bật khóc khi nhắc đến công việc của anh trai mình.
TPO - Vừa tròn 30 tuổi, anh Nam và bạn gái yêu nhau nhiều năm nay chỉ đợi khi chị Trang tốt nghiệp đại học để tổ chức đám cưới. Bao nhiêu dự định cho tương lai còn dang dở thì anh đã ra đi mãi mãi vì bắt trộm.

Trưa 14/5, người thân đang đợi làm các thủ tục để đưa Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989) về quê nhà ở Đồng Nai làm lễ an táng. Anh Nam là một trong hai hiệp sĩ đường phố bị nhóm trộm xe SH đâm tử vong vào tối qua.

Lặng lẽ gói ghém đồ đạc của anh trai để chuẩn bị lên bệnh viện nhận thi thể, đưa về quê, Nguyễn Ngọc Hân (em gái anh Nam) oà khóc khi nhắc đến anh trai mình. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Hân cùng anh Nam và mẹ mình phải khăn gói từ Đồng Nai lên TPHCM mưu sinh nhiều năm qua.

Những dự định còn dang dở của hiệp sĩ bị trộm đâm chết ở Sài Gòn ảnh 1 Hân nâng niu tấm giấy khen anh Nam được tặng cách đây 2 năm.

Hàng ngày, người mẹ bán bắp ở trước chợ Gò Vấp kiếm kế mưu sinh, còn Hân làm công nhân, anh Nam làm nhân viên giao hàng cho một công ty ở gần nhà. Cả gia đình ba người thuê một căn nhà cấp bốn chật hẹp nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, TPHCM lấy chỗ ngủ qua đêm. Còn bố anh Nam vẫn sống ở quê. Căn nhà ba thành viên trong gia đình ở chỉ đủ làm chỗ ngả lưng vào buổi tối, không có gì ngoài tấm chiếu trải trên gác cùng một số vật dụng sinh hoạt đơn sơ.

Ngoài công việc chính là giao hàng, trước đây anh Nam còn làm bảo vệ dân phố và thường xuyên tham gia cùng nhóm hiệp sĩ đường phố quận Tân Bình để đi bắt trộm cướp.

Đưa tay lau tờ giấy khen anh Nam được tặng vì thành tích góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương, Hân nói: Ngày nào đi làm về sớm anh cũng tranh thủ ăn cơm rồi lại lấy xe đi bắt cướp. Nhiều hôm anh đi đến 2-3h sáng mới về, em và mẹ lo quá không ngủ được phải thức trắng đêm để đợi ảnh về mới an tâm.

Những dự định còn dang dở của hiệp sĩ bị trộm đâm chết ở Sài Gòn ảnh 2 Tấm giấy khen do Chủ tịch UBND quận Tân Bình ký tặng anh Nam.

Hân cho hay, nhiều hôm nghe anh Nam đi về kể hành trình truy đuổi những tên trộm cướp táo tợn từng bị chống trả, Hân và mẹ đã nhiều lần khuyên anh nên nghỉ làm hiệp sĩ. “Tuy nhiên, khi đó ảnh nói nếu có ngày em gặp cướp thì sao? Ai giúp em? Tao thấy người ta cần thì giúp chứ trộm cướp lộng hành thế thì sao chịu được? Nghe anh nói vậy nên em đành im lặng, không giám khuyên nữa”, Hân kể.

Hân cho hay, tối qua cũng như những đêm trước, sau bữa cơm tối, anh Nam cùng nhóm hiệp sĩ đường phố đi săn trộm. “Đến tối, khi em đi làm về nghe tin anh bị tai nạn đang cấp cứu. Gia đình vội chạy lên bệnh viện nhưng bác sĩ không cho vào. Lúc đó mọi người chỉ biết ngồi cầu mong cho anh bình an. Đến gần 3h sáng, bác sĩ đưa thi thể anh ra để khám nghiệm thì mọi người mới biết là anh đã…”, Hân oà khóc.

Những dự định còn dang dở của hiệp sĩ bị trộm đâm chết ở Sài Gòn ảnh 3 Bà Hồng vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhận tin cháu mình gặp nạn.

Hân kể tiếp, anh Nam và bạn gái tên Trang yêu nhau nhiều năm nay, hai bên gia đình cũng đã gặp nhau và xác định cuối năm sẽ làm đám cưới. “Chị Trang trực trên bệnh viện tối qua đến giờ. Khi nhận tin, chị chỉ lẳng lặng chạy lên bệnh viện mà không dám báo cho mẹ vì sợ bà bị sốc”.

Bà Hồng (cô ruột anh Nam) cho hay, do gia đình chỉ có anh Nam là con trai mà anh cũng đã lớn nên gia đình hối thúc anh cưới vợ mấy năm nay. Tuy nhiên, do chị Trang còn bận việc học nên hai bên chưa tổ chức đám cưới.

Những dự định còn dang dở của hiệp sĩ bị trộm đâm chết ở Sài Gòn ảnh 4 Con hẻm nơi anh Nam cùng gia đình thuê nhà ở.

“Dự định cuối năm nay cái Trang học xong sẽ làm đám cưới, cả gia đình ai cũng mong chờ. Vậy mà…”, bà Hồng bỏ lửng câu nói, đưa tay gạt giọt nước mắt đang lăn trên má.

MỚI - NÓNG