Những chiếc xe bay sắp trở thành hiện thực

Nhiều mẫu xe bay có thể cất hạ cánh thẳng đứng, lái tự động và bay trên mọi địa hình sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Những chiếc xe bay sắp trở thành hiện thực ảnh 1

Terrafugia. Theo Maxim, Terrafugia TF-X là mẫu xe được phát triển từ mẫu máy bay V-22 Osprey của Boeing, với thiết kế động cơ cánh quạt nghiêng cho phép chiếc xe cất cánh như máy bay trực thăng và bay như một chiếc máy bay phản lực. Ảnh:Terrafugia.

Những chiếc xe bay sắp trở thành hiện thực ảnh 2 Công ty Terrafugia có trụ sở tại Massachusetts, Mỹ lấy cảm hứng chế tạo TF-X từ nạn tắc đường trầm trọng ở một số khu vực. Chiếc xe sử dụng động cơ xăng, còn cánh quạt chạy bằng điện, cho phép bay với tốc độ 320 km/h và tầm hoạt động trên 800 km. Ảnh: Terrafugia.

Những chiếc xe bay sắp trở thành hiện thực ảnh 3 Terrafugia TF-X sẽ trang bị hệ thống lái tự động, đem lại sự đơn giản và thuận tiện cho người sử dụng. Mẫu xe bay này nhiều khả năng sẽ có giá ngang với xe sang cao cấp. Ảnh: Terrafugia.

Những chiếc xe bay sắp trở thành hiện thực ảnh 4

AeroMobil. AeroMobil phiên bản 3.0 là mẫu xe bay mới nhất từ công ty cùng tên tại Slovakia với thiết kế cánh cố định. Không có khả năng cất cánh thẳng đứng như Terrafugia, AeroMobil sẽ cất cánh và bay như máy bay thông thường, đòi hỏi đường băng để vận hành. Ảnh: AeroMobil.

Những chiếc xe bay sắp trở thành hiện thực ảnh 5 Chiếc xe bay này được trang bị một động cơ xăng phục vụ cả bay lẫn di chuyển trên mặt đất. Phiên bản mới nhất cho phép AeroMobil cất cánh trên một đường băng ngắn và bay ở địa hình gồ ghề. Ảnh: AeroMobil.

Những chiếc xe bay sắp trở thành hiện thực ảnh 6

Ehang. Ehang 184 là thiết bị bay tự động chạy bằng điện chế tạo tại Quảng Châu, Trung Quốc với một cabin chở khách. Phương tiện không mang vẻ ngoài giống xe hơi và không có bánh xe, nhưng có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển trên không. Ảnh:Ehang.

Những chiếc xe bay sắp trở thành hiện thực ảnh 7 Hành khách trên Ehang 184 không có quyền điều khiển. Thay vào đó, bạn chỉ cần chọn các điểm đến dựa vào thiết bị định vị, và hệ thống lái tự động sẽ điều khiển phương tiện. Với 8 động cơ điện và động cơ cánh quạt, Ehang 184 có thể mang lại sự an toàn tối đa cho hành khách. Ảnh: Ehang.

Những chiếc xe bay sắp trở thành hiện thực ảnh 8

PAL-V One. Không giống các mẫu xe bay khác, PAL-V One đã vượt qua thử nghiệm bay thực sự. PAL-V One có khả năng cất cánh thẳng đứng bằng cách sử dụng động cơ xăng để quay cánh quạt phía sau cabin giúp đẩy xe đi. Khi xe đạt tốc độ khoảng 80km/h, cánh quạt phía trên quay nhanh giúp PAL-V One bay khỏi mặt đất. Ảnh:PAL-V.

Những chiếc xe bay sắp trở thành hiện thực ảnh 9 Khi di chuyển trên mặt đất, PAL-V One có thể đạt tốc độ 170 km/h và 180 km/h khi bay. Khoang hành khách của PAL-V One chứa được hai người, với cự ly bay tối đa 400 km. PAL-V One là mẫu xe bay nhiều triển vọng nhất. Dù chưa xuất hiện trên thị trường, khả năng bay của phương tiện đã được thử nghiệm thành công. Ảnh: PAL-V.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.
Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.