Ngắm công trình ‘xe bay’ siêu độc

Ngắm công trình ‘xe bay’ siêu độc
TPO - Dựa trên nguồn cảm hứng là chiếc Porsche 911, nghệ nhân người Anh Gerry Judah đã hoàn thành công trình điêu khắc với ba cột cao 24 m và đặt trên đỉnh của mỗi cột là một chiếc 911 thuộc các thế hệ khác nhau, tạo thành một công trình ‘xe bay’ cực kỳ độc đáo.

Công trình điêu khắc này được đặt tại quảng trường Porscheplatz, phía trước bảo tàng Porsche, hứa hẹn sẽ biến nơi đây thành điểm thu hút khách tham qan trên toàn thế giới.

6 trụ dưới đất được tạo hình lao vút lên trời, tạo thành những con đường thẳng tắp, và ở cuối những con đường là 3 chiếc Porsche 911 thuộc các thế hệ khác nhau.

Tác phẩm nghệ thuật ấn tượng bao gồm các mẫu xe: F-series năm 1970, một chiếc G-series năm 1981 và đương nhiên, thế hệ mới nhất của 911.

Ngắm công trình ‘xe bay’ siêu độc ảnh 1

Ông Matthias Müller, Giám Đốc Điều Hành của Porsche AG, phát biểu tại sự kiện: “Công trình điêu khắc mà chúng tôi giới thiệu tại đây ngày hôm nay không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật, mà đó còn là biểu tượng cho sự gắn kết giữa Porsche và Stuttgart”.

Trong những năm gần đây, Porsche đã đầu tư khoảng một tỷ Euro vào cơ sở vật chất của Stuttgart và khoảng hơn 1,1 tỷ Euro nữa được chi trả để bảo toàn các địa điểm – phần lớn trong đó đã được dành để đầu tư cho Zuffenhausen.

Ngắm công trình ‘xe bay’ siêu độc ảnh 2
Ngắm công trình ‘xe bay’ siêu độc ảnh 3
Ngắm công trình ‘xe bay’ siêu độc ảnh 4
Ngắm công trình ‘xe bay’ siêu độc ảnh 5 Nghệ nhân người Anh Gerry Judah với tác phẩm độc đáo của mình
Ngắm công trình ‘xe bay’ siêu độc ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.