Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm

Minh tinh Hollywood sở hữu bộ sưu tập hình xăm ý nghĩa, nhiều trong số đó thay đổi theo thời gian và gắn liền với những sự kiện trong cuộc đời cô.
Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 1 Nếu mỗi hình xăm là một câu chuyện, Angelina Jolie chính là một thư viện bởi mỗi vết xăm trên người là một chương sách trong cuộc đời cô. Angelina bắt đầu xăm hình năm 1993, đó là một ký tự kanji của Nhật ở vai trái (hình trái). Hình xăm nhắc nhở Angelina sống đầy đủ, trọn vẹn từng phút giây cuộc sống. Hình xăm đó thay đổi sau khi cậu con trai nuôi đầu tiên, bé Maddox, từ Campuchia đến với cuộc đời Angie năm 2001. Năm 2003, ký tự kanji được thay bằng một câu cầu nguyện, mong muốn cho Maddox tránh xa mọi điều xấu xa, bất hạnh. Đó là những dòng chữ viết bằng tiếng Phạn chạy dọc bờ vai trái (hình phải).
Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 2 Sau một đêm tiệc tùng ở Amsterdam, Hà Lan trong những năm 1990, Angelina Jolie đánh dấu bằng hình xăm một con rồng với chiếc lưỡi xanh ở bụng. Năm 1996, một ngày trước khi kết hôn với người chồng đầu tiên, Jonny Lee Miller, Angie phủ lên hình xăm rồng một hình chữ thập lớn. Năm 1998, cô xăm thêm bên cạnh đó dòng chữ Latin "Quod me nutrit me destruit" có nghĩa là: "Nuông chiều tôi chính là làm hư hỏng tôi".
Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 3 Năm 1997, Angelina Jolie xăm chữ H ở cổ tay trái. Angelina cho biết, hình xăm đó dành cho người anh của cô - James Haven. Sau khi mẹ nữ diễn viên, bà Marcheline Bertrand, qua đời vì ung thư buồng trứng năm 2007, nữ diễn viên tưởng nhớ mẹ bằng một chữ M trên lòng bàn tay phải (ảnh nhỏ).
Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 4

Thời gian ngắn sau khi đóng phim Girl, Interrupted năm 1999, Angie xăm một câu nói của nhà soạn kịch nổi tiếng Tennessee Williams lên mặt trong của cánh tay trái: "Một lời cầu nguyện cho trái tim hoang dại đang bị giam giữ trong lồng".

Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 5 Năm 1997, vài năm trước khi hẹn hò Billy Bob Thornton, Angelina có một hình xăm rồng trên mặt ngoài cánh tay trái. Dòng chữ "Billy Bob" được thêm vào năm 2000. Khi cặp sao chia tay năm 2002, Angie cũng xóa bỏ hình xăm tên người chồng thứ hai trên cánh tay.
Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 6 Cả hình xăm tên Billy và hình xăm rồng sau đó đều được thay bằng tọa độ nơi sinh sáu đứa con cả con nuôi lẫn con đẻ của Angelina Jolie. Năm 2011, cô bổ sung dòng chữ thứ bảy, ghi tọa độ nơi sinh của Brad Pitt.
Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 7 Khi còn yêu Billy Bob, Angelina và Billy có chung hình xăm dòng chữ trừu tượng ở mặt trong tay phải (ảnh trái). Hình xăm đó được thay bằng một ký tự Ảrập đậm nét có nghĩa là "sự quyết tâm" sau khi họ chia tay (ảnh phải).
Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 8 Angelina Jolie với dòng chữ "Hiểu rõ quyền của bạn" được xăm sau gáy từ năm 2004, thể hiện quan điểm sống coi trọng nhân quyền của cô.
Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 9 Minh tinh xăm một con hổ Bengal ở sau lưng khi tới Bangkok, Thái Lan năm 2004. Nữ diễn viên mất hai tiếng đồng hồ để có được hình xăm rộng 20 cm và dài 30 cm.
Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 10 Angie xăm số 13 bằng ký tự La Mã ở mặt trong tay trái. Hình xăm thể hiện Angie không phải là người mê tín, tin vào lời nguyền con số 13. Năm 2009, nữ diễn viên thêm vào bên cạnh dòng chữ "V MCMX", khiến nó trở thành "13/5/1940" - ngày cố Thủ tướng Anh Winston Churchill có bài phát biểu mà Angelina tâm đắc, trong đó có câu: "Tôi không có gì để cống hiến ngoài máu, sự lao động, mồ hôi và nước mắt".
Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 11 Năm 2010, trong bức hình chụp cho tạp chí Vanity Fair, Angie để lộ dòng chữ ở đùi phải - "Whiskey Bravo" - được cho là cách viết biến thể của William Bradley (hay William Bradley Pitt - tên thật của Brad Pitt). Cô sau đó thừa nhận trên MTV rằng hình xăm dành cho Brad.
Những câu chuyện cuộc đời Angelina Jolie qua hình xăm ảnh 12 Tháng 9/2013, Angelina có thêm hình xăm một dòng chữ Ảrập dưới tay phải. Nữ diễn viên chưa giải thích về hình xăm này nhưng nó được thực hiện ngay sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ hai tuyến vú ngừa ung thư của Angie.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm