Nhóm nhạc nữ K-Pop bị chỉ trích vì để idol dưới 18 tuổi biểu diễn ca khúc khiêu dâm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhóm nhạc nữ Girl Crush đang trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng Hàn Quốc khi để thành viên dưới 18 tuổi mặc trang phục hở hang và biểu diễn các bài hát có ca từ khiêu dâm.

Girl Crush là nhóm nhạc nữ trực thuộc công ty giải trí HW Entertainment. Nhóm chính thức ra mắt vào tháng 8/2019 với đội hình 4 thành viên Taeri, Zia, Yuka và Bomi. Girl Crush được biết đến với hình tượng sexy và những màn trình diễn khiêu khích. Dù vậy, nhóm vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi vì tất cả các thành viên đều đã trưởng thành và có nhiều sáng tạo trong vũ đạo, trang phục và xây dựng hình ảnh.

Nhóm nhạc nữ K-Pop bị chỉ trích vì để idol dưới 18 tuổi biểu diễn ca khúc khiêu dâm ảnh 1

Girl Crush theo đuổi hình tượng sexy.

Tuy nhiên, gần đây Girl Crush vướng vào tranh cãi khi chiêu mộ Hayun, cựu thành viên nhóm BABA và Blaze, vẫn đang ở độ tuổi vị thành niên (Dayun sinh năm 2005). Đông đảo khán giả cho rằng, để một thiếu nữ 17 tuổi gia nhập nhóm nhạc nữ có phong cách sexy, táo bạo là không phù hợp. Không ít người còn kêu gọi tẩy chay Girl Crush.

Nhóm nhạc nữ K-Pop bị chỉ trích vì để idol dưới 18 tuổi biểu diễn ca khúc khiêu dâm ảnh 2

Hayun là thành viên mới chiêu mộ của Girl Crush.

Trước phản ứng của dư luận, HW Entertainment giải thích, Hayun chưa chính thức gia nhập nhóm, mới chỉ là thực tập sinh và chỉ chính thức hoạt động cùng nhóm khi nữ idol đủ 18 tuổi.

Tuy nhiên, trái ngược với thông báo trên, Girl Crush đã cho Hayun biểu diễn trên sân khấu nhiều lần. Họ thậm chí còn biểu diễn những bài hát có ca từ tục tĩu như “WAP” của Cardi B và mặc trang phục hở hang. Chưa kể, nhóm còn lồng vào bản cover “WAP” âm thanh nhạy cảm.

Nhóm nhạc nữ K-Pop bị chỉ trích vì để idol dưới 18 tuổi biểu diễn ca khúc khiêu dâm ảnh 3
Nhóm nhạc nữ K-Pop bị chỉ trích vì để idol dưới 18 tuổi biểu diễn ca khúc khiêu dâm ảnh 4
Dù được thông báo chờ Hayun đủ tuổi mới biểu diễn cùng Girl Crush, trên thực tế, nữ idol sinh năm 2005 đã xuất hiện trên sân khấu với trang phục hở hang và biểu diễn bài hát có ca từ khiêu dâm, tục tĩu.

Điều này một lần nữa thổi bùng “làn sóng” giận dữ trong cộng đồng mạng xứ củ sâm. Rất nhiều người phản đối Hayun biểu diễn cùng Girl Crush, lên án hành vi khai thác và tình dục hóa trẻ vị thành niên.

“Trong trường hợp nào, tình dục hóa trẻ vị thành niên đều sai lầm. Tôi không có ý kiến gì nếu các thành viên khác khỏa thân hay biểu diễn khiêu dâm vì họ là người trưởng thành. Ngành công nghiệp K-Pop đang cho ra mắt những idol chưa thành thành niên nhưng lại không bảo vệ được họ”, “Đây không phải lỗi của nhóm mà là lỗi của công ty quản lý khi đưa trẻ vị thành niên vào nhóm rồi cho phép họ mặc trang phục sexy”, “Liệu Girl Crush còn có thể tồn tại trong ngành công nghiệp K-Pop không?”, “Ai cũng biết Girl Crush là nhóm nhạc sexy, có những màn trình diễn khiêu khích. Vậy tại sao Dayun lại tham gia cùng họ? Tại sao phụ huynh hoặc người giám hộ lại cho phép điều đó?”…

Theo AllKpop
MỚI - NÓNG