Nhóm người lạ mặt truyền đạo trái phép ở huyện đảo

Lực lượng chức năng đã trục xuất các đối tượng lạ mặt truyền đạo trái phép ra khỏi huyện đảo Kiên Hải.

Ngày 29/4, ông Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang, cho biết lực lượng chức năng đã trục xuất các đối tượng lạ mặt truyền đạo trái phép ra khỏi huyện đảo Kiên Hải.

Trước đó, Vào ngày 25/4 vừa qua, nhóm người này đã ra huyện đảo Kiên Hải để truyền đạo. Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, họ không có bất cứ giấy tờ nào chứng minh tính hợp pháp. Do đó, chính quyền địa phương đã quyết định trục xuất nhóm người này.

Ông Danh Lắm, phụ trách Ban Tôn giáo tỉnh Kiên Giang, cho biết chỉ nghe các lực lượng chức năng cùng đoàn thể ở huyện Kiên Hải báo cáo nhóm người này theo đạo "lạ" nhưng không xác định thuộc hệ phái nào.

Trước đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang có công văn tuyên truyền, đề nghị ngăn chặn truyền bá tà đạo "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Theo đó, đề nghị các ngành chức năng, các cơ sở trường học và các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện ngay việc tuyên truyền giáo dục người dân, nhất là sinh viên, học sinh có ý thức cảnh giác, không nghe lời xúi giục, lôi kéo tham gia tổ chức này.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" thì phối hợp với các cơ quan chức năng đấu tranh, ngăn chặn. Đồng thời, phản ánh ngay về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Tôn giáo tỉnh để có hướng xử lý phù hợp.

Theo Theo NLĐ
MỚI - NÓNG