Phát hiện nhiều tài liệu của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” ở Thanh Hóa

Phát hiện nhiều tài liệu của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” ở Thanh Hóa
TPO - Sáng 27/4, cơ quan công an và chính quyền địa phương đã kiểm tra 1 ngôi nhà thuộc phường Đông Vệ, Tp Thanh Hóa nghi là điểm truyền đạo trái phép của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Cụ thể, sự việc bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng ngày 27/4, cơ quan chức năng đã kiểm tra tại ngôi nhà 744, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Bước đầu, cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến "Hội thánh đức chúa trời mẹ".

Trước đó, ngày 20 và 21/4, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện có khoảng 20 người tập trung tại đây. Người đứng đầu của nhóm này cho biết quê ở huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, thuê nhà bán máy lọc nước, mỗi ngày tập trung anh em để giao ban giao nhiệm vụ về các vùng bán máy lọc nước. 

 Tuy nhiên, do nghi ngờ tụ điểm này có dấu hiệu bất thường, cùng với việc có nhiều đơn tố cáo của người dân nên sáng nay ngày 27/4 lực lượng chức năng mới ập vào kiểm tra.

Theo ghi nhận đến hơn 14h chiều ngày 27/3, hàng trăm người dân vẫn đang vây kín ngôi nhà 744 để xem lực lượng chức năng làm việc. 

Được biết, tụ điểm nghi của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” nằm ngay trước hai trường đại học lớn của tỉnh Thanh Hóa là Trường Đại học Hồng Đức và Trường đại học Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, nơi tập trung hàng ngàn sinh viên từ các nơi về đây học tập.

MỚI - NÓNG