Phát hiện nhiều tài liệu của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” ở Thanh Hóa

Phát hiện nhiều tài liệu của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” ở Thanh Hóa
TPO - Sáng 27/4, cơ quan công an và chính quyền địa phương đã kiểm tra 1 ngôi nhà thuộc phường Đông Vệ, Tp Thanh Hóa nghi là điểm truyền đạo trái phép của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Cụ thể, sự việc bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng ngày 27/4, cơ quan chức năng đã kiểm tra tại ngôi nhà 744, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Bước đầu, cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến "Hội thánh đức chúa trời mẹ".

Trước đó, ngày 20 và 21/4, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện có khoảng 20 người tập trung tại đây. Người đứng đầu của nhóm này cho biết quê ở huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, thuê nhà bán máy lọc nước, mỗi ngày tập trung anh em để giao ban giao nhiệm vụ về các vùng bán máy lọc nước. 

 Tuy nhiên, do nghi ngờ tụ điểm này có dấu hiệu bất thường, cùng với việc có nhiều đơn tố cáo của người dân nên sáng nay ngày 27/4 lực lượng chức năng mới ập vào kiểm tra.

Theo ghi nhận đến hơn 14h chiều ngày 27/3, hàng trăm người dân vẫn đang vây kín ngôi nhà 744 để xem lực lượng chức năng làm việc. 

Được biết, tụ điểm nghi của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” nằm ngay trước hai trường đại học lớn của tỉnh Thanh Hóa là Trường Đại học Hồng Đức và Trường đại học Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, nơi tập trung hàng ngàn sinh viên từ các nơi về đây học tập.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Báo chí là chất xúc tác để Quốc hội gần dân hơn

TP - “Thông qua báo chí, cử tri trên khắp mọi miền đất nước đã nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về hoạt động của Quốc hội. Báo chí cũng thể hiện được vai trò là chất xúc tác vô cùng quan trọng để hoạt động nghị trường sôi động hơn, “nóng” hơn, chất lượng hoạt động ngày càng cao hơn, gần dân hơn”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trò chuyện với PV Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.