Phát hiện nhiều tài liệu của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” ở Thanh Hóa

Phát hiện nhiều tài liệu của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” ở Thanh Hóa
TPO - Sáng 27/4, cơ quan công an và chính quyền địa phương đã kiểm tra 1 ngôi nhà thuộc phường Đông Vệ, Tp Thanh Hóa nghi là điểm truyền đạo trái phép của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Cụ thể, sự việc bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng ngày 27/4, cơ quan chức năng đã kiểm tra tại ngôi nhà 744, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Bước đầu, cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến "Hội thánh đức chúa trời mẹ".

Trước đó, ngày 20 và 21/4, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện có khoảng 20 người tập trung tại đây. Người đứng đầu của nhóm này cho biết quê ở huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, thuê nhà bán máy lọc nước, mỗi ngày tập trung anh em để giao ban giao nhiệm vụ về các vùng bán máy lọc nước. 

 Tuy nhiên, do nghi ngờ tụ điểm này có dấu hiệu bất thường, cùng với việc có nhiều đơn tố cáo của người dân nên sáng nay ngày 27/4 lực lượng chức năng mới ập vào kiểm tra.

Theo ghi nhận đến hơn 14h chiều ngày 27/3, hàng trăm người dân vẫn đang vây kín ngôi nhà 744 để xem lực lượng chức năng làm việc. 

Được biết, tụ điểm nghi của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” nằm ngay trước hai trường đại học lớn của tỉnh Thanh Hóa là Trường Đại học Hồng Đức và Trường đại học Văn hóa – Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, nơi tập trung hàng ngàn sinh viên từ các nơi về đây học tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, số trẻ em mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch này cũng đang có dấu hiệu gia tăng đáng kể. Từ 5/7 tới 30/7 có khoảng 5% tổng số ca mắc COVID-19 ở Hà Nội là trẻ từ 0-5 tuổi.
Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ y bác sĩ tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng chống COVID-19 trên toàn quốc, ngày 10/7. Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí “ chân cứng đá mềm ”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.