Nhóm học sinh lớp 6 giấu chuyện bạn chết đuối vì quá sợ

Nhóm học sinh lớp 6 giấu chuyện bạn chết đuối vì quá sợ
TPO - Một học sinh lớp 6 ở xã Đắk R’la (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã bị chết đuối khi đi tắm hồ, nhưng bạn học đi cùng đã giấu sự việc.

Ngày 5/4, đại tá Đỗ Trọng Hoãn - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của em Nguyễn Diệu L. (học sinh lớp 6, Trường THCS Hoàng Diệu, ở xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Theo đại tá Hoãn, ngày 26/3, em L và 5 người bạn học cùng lớp đến chơi nhà một người bạn ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Sau đó, nhóm học sinh trên rủ nhau ra hồ nước trong huyện để tắm. Riêng em L. và một bạn học khác không biết bơi nên ngồi chơi trên bãi đá nhưng không may cả 2 trượt chân rơi xuống hồ nước sâu. Thấy vậy, 2 em học sinh trong nhóm biết bơi nhảy xuống cứu được một bạn, riêng em L. chìm xuống nước. Tuy nhiên, do nhận thức của các em còn hạn chế, nghĩ rằng báo người lớn thì sẽ bị công an bắt nên bàn bạc giấu sự việc, ai hỏi thì nói không biết.

Nhóm học sinh lớp 6 giấu chuyện bạn chết đuối vì quá sợ ảnh 1 Công an khám nghiệm hiện trường vụ chết đuối. Ảnh do người dân cung cấp.

Đến ngày 27/3, thấy 5 bạn học của con đi học bình thường nên gia đình em L. đã gặng hỏi nhưng ban đầu các em đều nói không biết. Tuy nhiên, có một em đã kể lại sự việc với mẹ nên sáng cùng ngày, phụ huynh này đã lên trường thông báo cho cô giáo chủ nhiệm. Sau khi được cô giáo động viên, các học sinh này mới kể lại sự việc.

Cũng theo đại tá Hoãn, ngay sau đó, gia đình cùng lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường vớt thi thể nạn nhân lên và tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Do em L. có một cái mụn bọc ở trên má, khi vớt thi thể lên vẫn còn rỉ máu nên nhiều người nghi ngờ dấu hiệu hình sự. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai độc lập từ các em cho thấy em L. đã bị té ngã rồi tử vong do đuối nước.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm