Nhiều tấm gương đẹp ở ngày hội hiến máu Kiên Giang

nhiều hình ảnh đẹp là các cặp vợ chồng cùng nhau hiến máu với mong muốn làm gương cho đồng nghiệp, con cháu và giúp người.
nhiều hình ảnh đẹp là các cặp vợ chồng cùng nhau hiến máu với mong muốn làm gương cho đồng nghiệp, con cháu và giúp người.
TPO - Tại Ngày hội Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức tại huyện vùng sâu Giồng Riềng (Kiên Giang) vào sáng nay (28/1), bắt gặp nhiều hình ảnh đẹp là các cặp vợ chồng cùng nhau hiến máu với mong muốn làm gương cho đồng nghiệp, con cháu và giúp người.
Nhiều tấm gương đẹp ở ngày hội hiến máu Kiên Giang ảnh 1

Thầy giáo Ngô Tấn Công, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Long Thạnh 3 cùng vợ nhận quà.

Chủ Nhật đỏ năm 2018 tại Kiên Giang diễn ra ở huyện vùng sâu Giồng Riềng trong không khí sôi nổi với sự tham gia của nhiều tầng lớp, trong đó đặc biệt là nông dân nhiệt tình có mặt từ sáng sớm.

Đang nằm hiến máu trên giường, thầy giáo Ngô Tấn Công, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Long Thạnh 3, xã Long Thạnh (Giồng Riềng) nói rằng: “Bản thân muốn tham gia hiến máu để làm gương cho đồng nghiệp trong trường, đồng thời cho con cháu thấy nghĩa của cao đẹp của mình khi cứu sống nhiều người khác”. Còn vợ thầy Công là bà Huỳnh Thị Cẩm cho biết thêm, sáng thấy chồng đi hiến rồi cùng đi chung chứ không cần chồng vận động. “Hiến máu chỉ mong giúp được người bệnh cần máu, đồng thời muốn lan tỏa thinh thần cho cộng đồng để cùng nhau giúp ích cho xã hội”, bà Cẩm nói.

Nhiều tấm gương đẹp ở ngày hội hiến máu Kiên Giang ảnh 2 Bà Huỳnh Thị Cẩm đang hiến máu.

Trong hội trường hiến máu, còn bắt gặp vợ chồng anh Lê Thanh Hoài và vợ là chị Đặng Thị Tho cùng hiến máu. Cả hai vợ chồng hiến gần 20 lần, cùng công tác tại xã Thạnh Phước (Giồng Riềng), anh Hoài làm cán bộ khuyến nông, còn chị Tho làm Phó Bí thư xã đoàn. “Bản thân là cán bộ đoàn nên muốn làm gương hiến trước để từ đó các bạn ĐVTN noi theo, vớii mong muốn chia sẻ giọt máu của mình để cứu người khác”, chị Tho nói. Theo chị Tho, không những vợ chồng chị hiến máu mà chị còn vận động thêm anh em bà con trong xóm cùng tham gia ngày hôm nay.

Nhiều tấm gương đẹp ở ngày hội hiến máu Kiên Giang ảnh 3 Anh Lê Thanh Hoài và vợ là chị Đặng Thị Tho đang hiến máu.
Nhiều tấm gương đẹp ở ngày hội hiến máu Kiên Giang ảnh 4

Vợ chồng ông Trần Phúc Thêm ở ấp Ngọc An, xã Ngọc Chúc (Giồng Riềng, Kiên Giang) cũng tham gia hiến máu. “Thấy người ta hiến máu được sao mình không thử lần xem sao, sau đó hiến thấy bình thường, sức khỏe vẫn ổn mà lại có ý nghĩa thế là về vận động vợ con cùng tham gia hiến đến giờ”, ông Thêm nói. Còn vợ ông là bà Nguyễn Thị Lệ Thủy nói rằng, hễ có phát động là cả nhà kéo nhau đi hiến máu, không suy nghĩ đắn đo gì cả. Bà kể, có lần mẹ của bạn con dâu là Dương Mỹ Hiền đang điều trị ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang bị bệnh thiếu máu nên cần nhóm máu O. Ngay lúc đó, chị Hiền lập tức xung phong hiến ngay tại bệnh viện . Chị Hiền ở nhà làm nghề tóc sống bình thường nhưng thấy việc hiến máu có ý nghĩa giúp người khác nên có dịp là hưởng ứng ngay.

Nhiều tấm gương đẹp ở ngày hội hiến máu Kiên Giang ảnh 5 Bác sỹ đang phân loại máu.

Ông Hồ Văn Bé, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Giồng Riềng nói: “Điểm mới trong công tác vận động hiến máu hiện nay là có nhiều gia đình tích cực tham gia hiến máu tình nguyện hàng chục lần. Từ đó đã góp phần thay đổi hành vi người cho máu, lực lượng hiến máu tình nguyện ngày càng đông, lượng máu thu được ngày càng nhiều góp phần cứu chữa người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo”, ông Bé nói. Ngoài ra, ông cho biết, trong các cuộc vận động hiến máu tình nguyện đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu liên tục hiến máu nhiều lần và tích cực vân động bạn bè, người thân gia đình, đồng nghiệp tham gia. Điển hình như gia đình anh Trần Phúc Thêm xã Ngọc Chúc, gia đình anh Nguyễn Thanh Hồng xã Vĩnh Thạnh, Trần Vũ Linh...

Nhiều tấm gương đẹp ở ngày hội hiến máu Kiên Giang ảnh 6 Nhiều người dân đến và tham gia hiến máu.

Hiện nay Hội chữ thập đỏ huyện Giồng Riềng có 1 câu lạc bộ hiến máu dự bị 31 thành viên, có 4 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện (HMTN) dự bị, và câu lạc bộ tuyên truyền, có 70 thành viên, trong này 1 câu lạc bộ gia đình hiến máu tình nguyện với 16 thành viên, thường xuyên tham gia HMTN bất cứ lúc nào khi bệnh viện huyện và Khoa huyết học tỉnh cần thiết.

MỚI - NÓNG