Chủ Nhật Đỏ tại Học viện Kỹ thuật Quân sự thu được 568 đơn vị máu

Đông đảo học viên, chiến sĩ xếp hàng chờ hiến máu.
Đông đảo học viên, chiến sĩ xếp hàng chờ hiến máu.
TP - Sáng 27/1, Học viện Kỹ thuật Quân sự phối hợp với báo Tiền Phong, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ năm 2018, với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Chưa đến 7 giờ sáng, hội trường Học viện Kỹ thuật Quân sự đã ngập sắc xanh áo lính, các chiến sĩ, học viên đã xếp từng hàng dài chờ đến lượt hiến máu. Chờ đến hơn 9 giờ sáng mới được hiến máu, Đào Gia Tuấn Anh, học viên lớp thông tin 1, Đại đội 351, tiểu đoàn 3, Học viện Kỹ thuật Quân sự cười tươi thở phào. “Sáng nay, em đến từ 7 giờ sáng, tưởng là sớm rồi nhưng không ngờ các bạn đã đến xếp hàng rất đông nên phải đợi 2 tiếng đồng hồ mới được hiến máu. Cảm giác bây giờ cảm thấy rất nhẹ nhõm và vui vẻ vì được cho đi giọt máu ý nghĩa của mình cho những người đang cần chữa bệnh”, Tuấn Anh nói. Tuấn Anh cảm thấy vui hơn vì lần này hiến máu khá nhẹ nhàng, bởi ven của cậu nhỏ, lần trước hiến máu khá vất vả. Dù vậy, Tuấn Anh vẫn không nản chí, quyết tâm hiến máu cứu người.

Đây là lần thứ 3 Vũ Công Minh, Học viên lớp Thông tin 1, Đại đội 351, Tiểu đoàn 3, Học viện Kỹ thuật Quân sự hiến máu tình nguyện. Công cho biết, trong những giờ phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu nhân đạo là vô cùng quý giá. “Tôi mong rằng, mỗi bạn trẻ hãy phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những giọt máu đào của mình cho những bệnh nhân đang điều trị bệnh để tiếp thêm sức mạnh cho họ chiến đấu và chiến thắng bệnh tật”, Vũ Minh Công nói.

Phát biểu tại ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ, nhà báo Lê Minh Toản, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng thư ký tòa soạn báo Tiền Phong chia sẻ, từ những ngày đầu triển khai Chủ Nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, Ban biên tập báo Tiền Phong mong muốn tuổi trẻ và các tầng lớp nhân dân trên cả nước hãy cùng lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái hướng đến cộng đồng. “Mỗi năm thông điệp ý nghĩa đó được bồi đắp thêm và lan tỏa hơn. Tôi nghĩ, thông điệp này chưa gói gọn hết được tinh thần của bạn trẻ Học viện trong ngày hội hiến máu hôm nay và tinh thần của bạn trẻ trên mọi miền đất nước suốt 10 năm qua”, nhà báo Lê Minh Toản nhấn mạnh.

Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng, Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật Quân sự đánh giá cao tính nhân văn sâu sắc của chương trình Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phát động. “Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần quan trọng vào hoạt động cứu chữa bệnh cho bệnh nhân ở các bệnh viện trên cả nước. Đã có nhiều bệnh nhân, đồng đội được cứu sống bởi nguồn máu ý nghĩa từ hoạt động hiến máu tình nguyện này”, Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng nhấn mạnh. Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng cho biết thêm, ngày 28/6/2008, Học viện chính thức phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ Học viện. Sau 10 năm tổ chức, Học viện đã phối hợp với nhiều đơn vị thu được hơn 12 nghìn đơn vị máu an toàn.

Sau lễ khai mạc, Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng và nhiều lãnh đạo, cán bộ Học viện đã tham gia hiến máu. Kết quả, ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Học viện Kỹ thuật Quân sự thu được 568 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Ngôi nhà 'nứt toác' bên dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội
Ngôi nhà 'nứt toác' bên dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội
TPO - Lo sợ, bất an là tâm trạng chung của những người dân sống trong ngôi nhà bị lún, nứt toác do ảnh hưởng bởi dự án đường sắt trên cao Nhổn -ga Hà Nội. Theo thống kê, có tới 50 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi việc thi công ga ngầm dự án Nhổn - ga Hà Nội dài 4km từ ga S9 đến S12. Trong số đó, có 7 hộ phải dỡ bỏ nhà, 43 hộ di chuyển đi nhưng lại chuyển về.