Rộn ràng Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang

Toàn cảnh ngày hội Chủ Nhật Đỏ năm 2018 tại tỉnh Kiên Giang
Toàn cảnh ngày hội Chủ Nhật Đỏ năm 2018 tại tỉnh Kiên Giang
TPO - Sáng 28/1, tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) diễn ra ngày hội Chủ Nhật Đỏ năm 2018 do báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh Đoàn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang năm nay do báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh Đoàn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang tổ chức với sự đồng hành, tài trợ của Cty bảo hiểm nhân thọ Prudential, VNPT chi nhánh Giồng Riềng (Kiên Giang).

Rộn ràng Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 1 Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ kiêm Phó ban thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang phát biểu.
Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ kiêm Phó ban thường trực Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang cho rằng, trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh ngày một phát triển sâu rộng, thu hút được các tầng lớp xã hội tích cực hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền luôn chú trọng, đẩy mạnh bằng nhiều hình thức cùng với sự phối hợp nhiệt tình của các đơn vị từ tỉnh đến cơ sở. Từ đó thúc đẩy được phong trào đông đảo các tầng lớp từ trí thức đến nông dân, chức sắc tôn giáo tích cực tham gia và đạt được những kết quả đáng kể.
Rộn ràng Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 2 Nhà báo Hồng Lĩnh đại diện báo Tiền Phong tặng báo xuân cho công an tham gia hiến máu.
Anh Lê Trung Hồ, Bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang cho biết, hoạt động hiến máu tình nguyện của tỉnh đã được sự quan tâm của nhiều tổ chức Đoàn, Hội giúp cho phong trào Hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển nhiều về số lượng. Bí thư tỉnh Đoàn Kiên Giang hy vọng rằng, ngày “Chủ Nhật Đỏ” năm nay sẽ trở thành một sự kiện có ý nghĩa trong đời sống hoạt động xã hội của ĐVTN, Đồng thời, cổ vũ mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện”.

Nhà báo Hồng Lĩnh, Trưởng Đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL cho biết, hằng năm vào dịp tết tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng trong các bệnh viện vì trong thời gian đó, không có người hiến máu, trong khi nhu cầu máu điều trị lại tăng cao do các tai nạn và sự cố ngày Tết. Vì thế, Báo Tiền Phong đã đưa ra sáng kiến và chủ trì phối hợp với Viện Huyết học &Truyền máu Trung ương tổ chức Chủ Nhật Đỏ hiến máu tình nguyện đầu tiên vào dịp cận Tết năm 2009. Từ đó đến nay, cứ mỗi dịp cận Tết, Tiền Phong lại cùng một số đơn vị tổ chức Chủ Nhật Đỏ với mục tiêu góp phần giải quyết nạn thiếu máu điều trị trầm trọng trong các bệnh viện dịp Tết. Đồng thời, tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu tình nguyện.

Rộn ràng Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 3 Người dân đăng ký hiến máu.
Theo Nhà báo Hồng Lĩnh, trong suốt 9 năm qua, báo Tiền Phong kiên trì, bền bỉ vận động, tổ chức làm “Chủ nhật Đỏ” ngày càng lớn mạnh, đặc biệt trong 5 năm cuối đây. Từ 2013, báo Tiền Phong đã mở rộng “Chủ nhật Đỏ” ra các tỉnh, thành phố khác, vận động hệ thống Đoàn, Hội vào cuộc, mở rộng đối tượng vận động hiến máu sang các đơn vị quân đội, công an, doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, nhanh chóng đưa ngày hội lớn mạnh lần lượt đi những bước dài vượt qua các mốc 10.000, 15.000, 20.000 đơn vị máu vận động mỗi năm.
Rộn ràng Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 4 Nhà báo Hồng Lĩnh đại diện báo Tiền Phong trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho Tỉnh Đoàn Kiên Giang.
Bên cạnh đó, “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 9 - 2017 đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 25 tỉnh thành phố và các đơn vị (Tăng 6 tỉnh thành đơn vị so với năm 2016), với trên 40 điểm tiếp nhận, khắp Bắc Trung, Nam huy động hàng trăm nghìn người tham gia, tiếp nhận gần 32.000 đơn vị máu, góp phần quyết định cho việc lần đầu tiên, các bệnh viện ở nước ta không thiếu máu điều trị trong dịp Tết Đinh Dậu.

Bạn Trương Văn Phước, đại diện cho ĐVTN huyện giồng Riềng chia sẻ: “Hằng ngày, hàng giờ, đâu đó vẫn có những bệnh nhân đang rất cần được tiếp máu. Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với họ”. Theo Phước, từ ý thức cộng đồng, “Hiến máu tình nguyện” đã trở thành một việc làm thường xuyên của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ thành phố nói riêng.

Rộn ràng Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 5
Theo bạn Phước, lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho việc tuần hoàn máu. Mỗi lần hiến máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới. Thông qua việc ăn uống và sinh hoạt điều độ, sức khỏe bạn sẽ phục hồi. Tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ. “Một lượng máu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bạn. Hơn nữa, khi hiến máu cũng có nghĩa là bạn đang đem lại sự sống, hạnh phúc cho những người bệnh và niềm vui cho gia đình họ”, bạn Phước bộc bạch.
Rộn ràng Chủ Nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 6 Tình nguyện viên nhiệt tình tham gia Chủ nhật đỏ.
Dịp này, Tỉnh Đoàn Kiên Giang vinh dự được Trung ương Đoàn tặng bằng khen về việc có thành tích đóng góp hiệu quả trong chương trình Chủ nhật đỏ - hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thầy Thích Đức Danh, chùa Phổ Minh đang làm thủ tục để hiến máu nhân đạo.

Đại học Tây Nguyên: Tưng bừng sức trẻ

TP - Trong 5 điểm tổ chức Chủ Nhật Đỏ 2018 tại Đắk Lắk, thì 4 điểm bắt đầu từ 7h sáng. Riêng Đại học Tây Nguyên mở màn giữa trưa lúc 12h30’, đúng ngày Chủ nhật (21/1) nhưng vẫn thu hút đông đảo tình nguyện viên, từ sinh viên-giảng viên trong trường đến cán bộ nhân viên và người dân bên ngoài vào đăng ký hiến máu.