Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế

Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế
TPO - Sáng 28/1, tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy (tỉnh TT-Huế) đã diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ, do Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn TT-Huế, Trung tâm Huyết học Truyền máu miền Trung phối hợp tổ chức.

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, Chủ Nhật Đỏ diễn ra bên ngoài phạm vi thành phố Huế, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ không chỉ với giới trẻ mà trong mọi tầng lớp nhân dân. 

Sau nhiều ngày mưa dầm, thời tiết bất lợi, sáng 28/1, vùng ven Hương Thủy bỗng bừng nắng, khiến không khí ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ diễn ra trên đất TT-Huế thêm tưng bừng, vui nhộn.

Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 1 Đại diện Ban tổ chức trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho Tỉnh Đoàn TT-Huế về những đóng góp tích cực, hiệu quả cho chương trình Chủ Nhật Đỏ

Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 2

Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 3
Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 4
Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 5
Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 6 Không khí tưng bừng, rộn ràng tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ ở TT-Huế

Bác Ngô Văn Lộc (gần 60 tuổi) hôm nay dậy sớm hơn mọi ngày để cùng với các con cháu trong phường Thủy Dương (Hương Thủy) đi hưởng ứng và trực tiếp hiến máu tình nguyện ngày Chủ Nhật Đỏ. Bác Lộc là thành viên Gia đình Phật tử Phú Cát (phường Thủy Dương), có 4 lần hiến máu tình nguyện, nhưng đây là dịp đầu tiên người này đi hiến máu tại sự kiện Chủ Nhật Đỏ.

Chị Nguyễn Thị Cát Trinh (giáo viên Trường THCS Thủy Phương) cũng có lần đầu đi hiến máu tình nguyện đáng nhớ như vậy. Trinh là một trong những tình nguyện viên đến Nhà văn hóa phường Thủy Phương từ sớm để làm các thủ tục và để được hiến máu tình nguyện trong lần đầu tiên này.

Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 7 Bác Ngô Văn Lộc ở lứa tuổi U60 vẫn nhiệt tình tham gia hiến máu

Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 8 Chị Nguyễn Thị Cát Trinh lần đầu tiên trong đời đi hiến máu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ

Theo nhiều người, hoạt động Chủ Nhật Đỏ năm nay tại TT-Huế đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong gần 1.000 người đến cổ vũ, hưởng ứng, hoặc trực tiếp cho máu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ ở thị xã Hương Thủy sáng 28/1, ngoài đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên, còn có hàng trăm tình nguyện lứa tuổi trung niên cũng nhiệt tình tham gia. Họ là bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ, thành viên gia đình Phật tử, nhân viên bảo hiểm, cán bộ, công chức hiện công tác tại Hương Thủy.

Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 9

Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 10
Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 11
Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ ở cố đô Huế ảnh 12 Chủ Nhật Đỏ tại TT-Huế có sức lan tỏa mạnh mẽ, với sự tham gia của mọi lứa tuổi, nhiều thành phần xã hội 

Đáng chú ý, khi biết thông tin Chủ Nhật Đỏ diễn ra tại Hương Thủy, tất cả các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã này đều có người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Những địa bàn vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng chiến khu xưa như xã Dương Hòa, Phú Sơn cũng có nhiều người về tham gia hiến máu. Trong số những người từ vùng núi Dương Hòa về đồng bằng hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ sáng 28/1, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với đoàn viên Lê Văn Mạnh - người đã có 13 lần đi hiến máu nhân đạo trước đó.

“Theo kế hoạch đăng ký với Thị Đoàn Hương Thủy, Đoàn xã Dương Hòa có 10 đoàn viên thanh niên tham gia, nhưng sáng nay có 14 bạn trẻ đã về đây để đăng ký hiến máu”, anh Huỳnh Tấn Phấn, Bí thư Đoàn xã Dương Hòa, cho biết.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, cho đến trưa 28/1, tại Nhà văn hóa phường Thủy Phương vẫn còn rất đông đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên làm thủ tục đăng ký hiến máu. Anh Hoàng Viết Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTNVN tỉnh TT-Huế, cho biết, trong ngày 28/1, có khoảng 550 người trực tiếp hiến máu, với lượng máu thu được dự kiến khoảng 500 đơn vị, vượt hơn Chủ Nhật Đỏ tại Huế năm 2017.

Còn theo anh Nguyễn Duy Cường, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần này sẽ tiếp nối những thành công trước đó. Được biết, năm 2017, các cấp bộ Đoàn tại TT-Huế đã tổ chức 36 lượt hiến máu tình nguyện, với gần 10.000 lượt ĐVTN tham gia hiến máu, thu lượng máu đạt 8.572 đơn vị.

MỚI - NÓNG