Nhiều sao Hollywood ra mặt bảo vệ nữ diễn viên gốc Việt đang bị kỳ thị

TPO - Nhiều ngôi sao đã lên tiếng bênh vực nữ diễn viên phim Star Wars: The Last Jedi khi có quá nhiều bình luận và hành động tiêu cực từ những người hâm mộ của loạt phim này đối với cô.

Theo đó, trong phần 8 loạt phim "Star Wars", Kelly Marie Tran, nữ diễn viên gốc Việt, hóa thân thành Rose Tico - một nhân viên bảo trì bình thường nhưng sau đó thành nữ anh hùng của phe kháng chiến. Với lối diễn xuất tự nhiên, cô được xem là diễn viên gốc Việt triển vọng hứa hẹn.

Nhiều sao Hollywood ra mặt bảo vệ nữ diễn viên gốc Việt đang bị kỳ thị ảnh 1 Kelly Marie Tran được đánh giá cao về mặt diễn xuất.

Mặc dù nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà làm phim nhưng Kelly Marie Tran lại gặp phải sự chỉ trích và tấn công từ người hâm mộ trên mạng, họ thay tên cô trên trang web Wookieepedia Star Wars thành biệt danh ẩn ý bôi nhọ người gốc châu Á.

Đối diện với những hành động cực đoan này, ngày 5-6, Kelly Marie Tran xóa toàn bộ các bài đăng trên Instagram của mình và để lại dòng chia sẻ: "Sợ nhưng vẫn phải làm điều này. Truyền thông phương Tây cho rằng việc nhiều người đã để lại những bình luận phân biệt chủng tộc, chê bai vai diễn của Kelly Marie Tran đã khiến cô phải làm vậy. 

Trước thái độ cực đoan của cư dân mạng, nhiều người nổi tiếng Hollywood đã lên tiếng bênh vực, bảo vệ nữ diễn viên gốc Việt.

Đạo diễn Rian Johnson chia sẻ: "Một số người trên mạng xã hội có thái độ tiêu cực có thể gây ảnh hưởng lớn đến người khác. Trong 4 năm qua, tôi đã gặp nhiều người hâm mộ đích thực của "Stars Wars", những người hâm mộ thực sự. Họ có thể thích hoặc không thích những thứ liên quan đến bộ phim nhưng bộc lộ thái độ của mình một cách hài hước, chân thành và tôn trọng".

Nhiều sao Hollywood ra mặt bảo vệ nữ diễn viên gốc Việt đang bị kỳ thị ảnh 2 Rian Johnson lên tiếng bảo vệ nữ diễn viên đang bị chỉ trích trên Twitter.

Nhà làm phim Nanjiani thì khẳng định: "Rose Tico là một trong những nhân vật nổi bật của "Star Wars: The Last Jedi". Thật ngớ ngẩn nếu các bạn cứ cố ý phủ nhận điều đó! Tôi chờ mong hàng trăm điều tuyệt vời mà cô ấy sẽ tạo ra trong sự nghiệp của mình".

Nhiều sao Hollywood ra mặt bảo vệ nữ diễn viên gốc Việt đang bị kỳ thị ảnh 3 Kumail Nanjiani lên tiếng ủng hộ nữ diễn viên gốc Việt cùng hashtag TeamTran.

Còn nhà sản xuất Garon Cockerll cũng bày tỏ rằng việc nữ diễn viên ngừng dùng mạng xã hội vì sự tấn công của người hâm mộ thật tệ vì Kelly Marie Tran là một người đáng yêu và vô cùng tử tế.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG