Một phút của Ngô Thanh Vân trong 'Star Wars' đủ gây ấn tượng với thế giới

Khán giả Việt có thể tự hào với sự xuất hiện của Ngô Thanh Vân trong bom tấn đang gây chú ý toàn cầu.

Việc một nữ diễn viên Việt Nam có thể lọt vào danh sách diễn viên của bom tấn tầm cỡ thế giới như  Star Wars là điều đáng tự hào. Không chỉ là một vai lướt qua màn hình như các diễn viên Việt Nam trong phim nước ngoài trước đây, vai của Ngô Thanh Vân có tên, có thoại và cần diễn xuất đúng chất.

Paige Tico là tên nhân vật Ngô Thanh Vân đảm nhận. Cô là tay súng trên tàu thả bom của quân Kháng chiến, tham gia tấn công chiến hạm Tổ chức thứ nhất (The First Order). Paige cũng là chị gái của Rose Tico do nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt Kelly Marie Tran thủ vai, đóng một vai trò quan trọng trong Star Wars.

Một phút của Ngô Thanh Vân trong 'Star Wars' đủ gây ấn tượng với thế giới ảnh 1

Ngay khi dự án phần 8 Star Wars được công bố, nhiều tờ báo quốc tế đã đặt câu hỏi về nhân vật Paige và người sẽ đảm nhận vai diễn này. Ngô Thanh Vân được báo chí nước ngoài miêu tả như một nghệ sĩ đa tài, là diễn viên - ca sĩ và còn có vai trò đạo diễn kiêm nhà sản xuất.

Bên cạnh những sản phẩm điện ảnh trong nước, Ngô Thanh Vân còn được ghi nhận khi tham gia các bộ phim nước ngoài như Ngọa hổ tàng long phần 2 cùng Chân Tử Đan và Dương Tử Quỳnh.

Trong Star Wars, vai Paige của Ngô Thanh Vân chỉ chiếm thời lượng khoảng 1 phút và nói duy nhất một câu thoại. Nhưng nhân vật này đóng vai trò quan trọng với cả bộ phim cũng như mang nhiều cảm xúc cho khán giả. Khi tham gia tấn công chiếm hạm của Tổ chức thứ nhất, chỉ có tàu của Paige là sống sót cho đến lúc tiếp cận chiến hạm này.

Chuẩn bị thả bom nhưng va đập đã làm Paige rơi xuống, bị thương chỉ có thể nằm yên. Paige và tàu của mình là niềm hy vọng cuối cùng của quân Kháng chiến khi đã có quá nhiều thương vong mà phe địch vẫn chưa bị tiêu diệt.

Một phút của Ngô Thanh Vân trong 'Star Wars' đủ gây ấn tượng với thế giới ảnh 2

Không phụ lòng mọi người, dù bị thương nặng, Paige vẫn dùng sức lực cuối cùng để đạp rơi chiếc điều khiển thả bom trong sự chờ đợi đến nín thở của khán giả. Cảnh cuối cùng của Paige trước khi hy sinh là gương mặt kiên cường của cô.

Không chỉ là người thả bom thành công vào chiến hạm phe địch, Paige còn là nguồn cổ vũ tinh thần cho cô em gái Rose. Từ một người nhút nhát, luôn sợ hãi nhưng sau khi chị gái hy sinh, Rose bỗng nhận ra lý tưởng của mình và cố hết sức để bảo vệ nó.

Một phút của Ngô Thanh Vân trong 'Star Wars' đủ gây ấn tượng với thế giới ảnh 3

Nhiều fanpage của Star Wars đánh giá, hai chị em Paige và Rose Tico là đại diện cho thế hệ mới của Star Wars và tỏ ra tiếc nuối khi vai của Ngô Thanh Vân không được khai thác nhiều hơn.

Ngô Thanh Vân chia sẻ, chỉ xuất hiện 1 phút trong phim nhưng cô đã có gần 3 tháng tại trường quay ở nước Anh để hoàn thành vai diễn này. Được làm việc trong một ekip lớn và chuyên nghiệp như Star Wars cũng khiến cô cảm thấy rất vui.

Một trong những kỷ niệm Ngô Thanh Vân nhớ nhất là cảnh đầu tiên cô phải thực hiện lại là một cảnh hành động cháy nổ lớn. Điều này làm cô rất sợ hãi vì là người duy nhất thực hiện cảnh phim này. Tuy vậy, mọi thứ diễn ra suôn sẻ và vai của Ngô Thanh Vân cũng hoàn chỉnh khi lên phim.

Theo Theo Ione
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm