Nam diễn viên 'Star Wars' qua đời ở tuổi 87

Tạo hình của Alfie Curtis trong Star Wars: A New Hope.
Tạo hình của Alfie Curtis trong Star Wars: A New Hope.
Nam diễn viên Alfie Curtis, người đóng vai Tiến sĩ Evazan trong bộ phim "Star Wars" đầu tiên mang tên "A New Hope" vừa qua đời ở tuổi 87.

Nam diễn viên Alfie Curtis, người đóng vai Tiến sĩ Evazan trong bộ phim mở đầu series Star Wars với tên gọi A New Hope (1977) vừa qua đời ở tuổi 87 tại nhà riêng. 

Tin tức này được đăng tải đầu tiên trên trang web của Comic Book Star Wars vào tối thứ Ba, tuy nhiên, nguyên nhân cái chết của nam diễn viên vẫn chưa được tiết lộ.

Ngày 27/12, trên Twitter, nam diễn viên Mark Hamill, người thủ vai Luke Skywallker chia sẻ dòng trạng thái tiếc thương: "Trên màn ảnh hay ngoài đời, anh ấy đều rất vui tính, tử tế và là một quý ông thực sự. Cảm ơn Alf. Chúng tôi sẽ mãi nhớ về anh".

Diễn viên 87 tuổi mất đúng ngày mất của nữ diễn viên Carrie Fisher vào năm 2016. Năm ngoái, Carrie Fisher - người đóng vai Công chúa Leia của loạt phim Star Wars - cũng qua đời ở tuổi 60 vì bị suy tim trên chuyến bay từ London (Anh) về Los Angeles (Mỹ).

Nam diễn viên Alfie Curtis sinh năm 1930 tại London. Ông được biết đến qua bộ phim The Elephant Man (năm 1980) và bộ phim truyền hình Cribb. 

Alfie Curtis không chỉ gắn bó với loạt phim Star Wars mà còn đóng nhiều tác phẩm điện ảnh nổi bật ở thập niên 1980 như The Elephant Man, loạt phim truyền hình Cribb, Lost Empires, Take It or Leave It,...

Trong Star Wars, nhân vật của Tiến sĩ Evazan của Alfie có màn xuất hiện tuy không nhiều nhưng vẫn rất ấn tượng trong phần A New Hope. Evazan đã bị giết bởi Obi-Wan Kenobi.

Sau đó, nhân vật này cũng xuất hiện thoáng qua ở phần ngoại truyện, mang tên Rogue One (năm 2016) nhưng với sự diễn xuất của nam diễn viên trẻ Michael Smiley.

Hiện tai, phần 8 của loạt phim Star Wars mang tên Star Wars:The Last Jediđang công phá phòng vé cuối năm, vươn lên trở thành bộ phim thứ 8 trong top phim có doanh thu cao nhất trong năm nay (843 triệu USD). 

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Thanh Lam: 'Nhạc sỹ Phú Quang yêu, ghét rõ ràng'

NSƯT Thanh Lam: 'Nhạc sỹ Phú Quang yêu, ghét rõ ràng'

TPO - “Người đàn bà hát” được biết nhạc sỹ Phú Quang từ khi mới vào nghề. Cha chị, cố nhạc sỹ Thuận Yến tuy không cùng thế hệ với tác giả “Lãng đãng chiều đông Hà Nội", song vẫn dành tình cảm yêu quí, trân trọng cho một người tài hoa.