Nhiều sáng kiến, hiến kế hay tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại hội thi, các đội đã đem đến những tiết mục ấn tượng, thể hiện năng khiếu, kỹ năng cán bộ đoàn, nhiều sáng kiến hiến kế cho đoàn.

Ngày 23/9, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi cấp tỉnh lần thứ I, năm 2023 với chủ đề “Bí thư Đoàn cơ sở tiên phong ứng dụng công nghệ số”.

Nhiều sáng kiến, hiến kế hay tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 1

Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Vòng loại trực tuyến Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 được bắt đầu từ ngày 7/8 đến 3/9/2023 trên Ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Qua 4 tuần thi, toàn tỉnh Đắk Lắk có 340 thí sinh tham gia dự thi với 2.425 lượt thi. Căn cứ kết quả Vòng loại trực tuyến Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn lựa chọn ra 16 thí sinh có số điểm cao nhất trong thời gian ngắn nhất và tham gia đủ 4 tuần thi đại diện cho 16 đơn vị Đoàn cấp huyện và tương đương trên địa bàn tỉnh tham gia Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi tỉnh Đắk Lắk năm 2023.

Nhiều sáng kiến, hiến kế hay tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 2

Hội thi cấp tỉnh với sự tham gia của 16 thí sinh xuất sắc

Tại vòng thi cấp tỉnh, các thí sinh đã lần lượt trải qua 2 phần thi, gồm: Phần thi năng khiếu, kỹ năng cán bộ đoàn và phần thi sáng kiến hiến kế cho đoàn.

Thông qua các phần thi, các đội đã đem đến những tiết mục ấn tượng, giới thiệu về những hoạt động của đơn vị đoàn, kiến thức cơ bản về đoàn thanh niên, về vai trò của cán bộ Đoàn đối với công tác vận động, tập hợp đoàn kết thanh niên trong thời kỳ mới, các vấn đề kinh tế xã hội của địa phương, cuộc đời sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Nhiều sáng kiến, hiến kế hay tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 3

Nội dung thi của Đoàn xã Ea Hđing

Chị H Juôn Mlô, Bí thư Đoàn xã Ea Hđing (huyện Cư Mgar) cho biết, hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích để cán bộ Đoàn cơ sở giao lưu, học hỏi cũng như thể hiện sự hiểu biết và năng lực của bản thân. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở để đáp ứng được nhiệm vụ, yêu cầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới.

Nhiều sáng kiến, hiến kế hay tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 4

Tại hội thi, các đội đã mang đến những nội dung thi ấn tượng

“Địa bàn xã Ea Hđing hơn 70% người dân tộc thiểu số, có 3 tôn giáo lớn: Công giáo, Tin lành, Phật giáo. Trong công tác đoàn, chúng tôi hướng đến đoàn kết tập hợp thanh niên trong vùng tôn giáo. Mới đây, chúng tôi thành lập một Chi hội thanh niên công giáo với 150 thanh niên. Sắp tới dự kiến sẽ có thêm một Chi hội thanh niên Tin Lành. Chi hội trưởng tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, phong trào, hoạt động của đoàn đến thanh niên”, chị H Juôn chia sẻ.

Chị H Giang Niê, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết, với chủ đề “Bí thư Đoàn cơ sở tiên phong ứng dụng công nghệ số”, hội thi là đợt sinh hoạt chính trị, nghiệp vụ sâu rộng trong cán bộ Đoàn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ Đoàn cơ sở; nâng cao năng lực về công tác xây dựng Đoàn và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở.

Nhiều sáng kiến, hiến kế hay tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 5

Các thí sinh trải qua 2 phần thi

Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk nhấn mạnh, qua hội thi, tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia dự thi được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế, phát huy tinh thần sáng tạo góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, giúp Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đánh giá chất lượng đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình quản lý và triển khai hoạt động Đoàn, nhất là hệ thống nghiệp vụ quản lý đoàn viên, từ đó có những định hướng mới trong chỉ đạo hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.