Nhiều phương thức xét tuyển để học ngành Dược sĩ Đại học tại ĐH Duy Tân

Nhiều phương thức xét tuyển để học ngành Dược sĩ Đại học tại ĐH Duy Tân

Cơ hội Xét tuyển Học bạ để học ngành Dược sĩ Đại học tại ĐH Duy Tân

Tại các trường đại học, điểm trúng tuyển các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe luôn cao hơn hẳn so với các ngành học khác. Điều này là cần thiết để đảm bảo cung cấp cho xã hội các y bác sĩ giỏi tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tại trường Đại học (ĐH) Duy Tân, điểm xét tuyển ngành Dược sĩ Đại học theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia cũng khá cao ở mức 20 điểm. Tuy nhiên, bên cạnh đó,vẫn có những hình thức xét tuyển khác để hiện thực hóa ước mơ học Dược sĩ Đại học tại trường đại học uy tín, đó chính là Xét tuyển bằng Học bạ.

Am hiểu của thí sinh trước việc chọn trường đại học 

Ngày nay, các thí sinh đứng trước ngưỡng cửa đại học đã không còn nhiều bỡ ngỡ với quá trình chọn nghề, chọn trường đại học. Thông tin được đăng tải một cách chi tiết trên mạng Internet cùng sự sẻ chia và định hướng từ các anh chị sinh viên khóa trước đã giúp các thí sinh thêm yên tâm và tự tin lựa chọn bến đỗ đại học cho mình. 

Nhiều phương thức xét tuyển để học ngành Dược sĩ Đại học tại ĐH Duy Tân ảnh 1 Sinh viên học ngành Dược sĩ Đại học tại ĐH Duy Tân được học tập trong những phòng thí nghiệm hiện đại…

Là một trong những ngành học đang rất “hot” hiện nay, Dược sĩ Đại học được các thí sinh thực sự quan tâm. Số lượng thí sinh mong muốn được theo học ngành này là rất lớn. Trong quá trình đối thoại tư vấn tuyển sinh, các em đều thể hiện rõ sự hiểu biết của mình (qua tìm tòi tỉ mỉ) về ngành Dược sĩ Đại học. Trong đó có cả việc sau khi tốt nghiệp, các Dược sĩ không chỉ đi bán thuốc, cung cấp thuốc mà có các vai trò khác quan trọng hơn nhiều. Đó là tham vấn cho bác sĩ trong việc kê toa, xây dựng tiêu chuẩn chất lượng thuốc, và thẩm định các phương pháp kiểm nghiệm thuốc, bào chế và sản xuất thuốc,…

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng ngành nghề muốn theo học chính là cầu nối ban đầu giúp các em tiếp cận với các trường đại học. Trong số không nhiều trường đại học được đào tạo ngành Dược sĩ Đại học tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, ĐH Duy Tân được đông đảo các em thí sinh quan tâm tìm hiểu và lựa chọn xét tuyển trong mỗi mùa Tuyển sinh.

Lựa chọn đại học uy tín với môi trường học tập hiện đại

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân, phụ trách khối ngành Khoa học Sức khỏe tại trường, cho biết: “ 7 năm đào tạo ngành Dược sĩ Đại học là bằng ấy thời gian vào mỗi dịp tuyển sinh, tôi nhận được rất nhiều điện thoại nhờ tư vấn về ngành học này cũng như mức điểm số có thể trúng tuyển vào ĐH Duy Tân. Điều này cho thấy uy tín của nhà trường cũng như chương trình đào tạo ngành Dược sĩ Đại học đang đi đúng hướng, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Năm 2019 là một năm rất ý nghĩa khi trường ĐH Duy Tân đạt tới cột mốc 10 năm triển khai đào tạo nhân lực các ngành Y tế và cũng là thời điểm ĐH Duy Tân kỷ niệm 25 năm thành lập trường. Bởi thế, các giảng viên ngành Dược sĩ Đại học đang nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng đào tạo, khơi gợi cho sinh viên tinh thần học tập chủ động, sáng tạo để tiếp thu những kiến thức tiên tiến nhất”.
Nhiều phương thức xét tuyển để học ngành Dược sĩ Đại học tại ĐH Duy Tân ảnh 2 … và trực tiếp đứng bán thuốc cùng các Dược sĩ lành nghề tại Nhà thuốc Đại học của ĐH Duy Tân để tích lũy kinh nghiệm

Không phải ngẫu nhiên, các em thí sinh lại lựa chọn trường ĐH Duy Tân để khơi nguồn cho ước mơ và khát vọng được trở thành Tân Dược sĩ trong tương lai. Nhiều năm qua, ĐH Duy Tân không chỉ được biết đến vì sự nỗ lực hợp tác quốc tế, trong đó có hợp tác với:

- ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất Mỹ, và

- ĐH Pittsburgh (UPitt) - xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu của Mỹ

mà nhà trường còn đã tạo ra được một môi trường học tập thú vị với hệ thống 18 phòng thí nghiệm được các trang thiết bị hiện đại như:

• Phòng Thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh,

• Phòng Thực hành Sinh lý Bệnh-Miễn dịch,

• Phòng Thực hành Vi sinh - Ký sinh trùng,

• Trung tâm Mô phỏng Y khoa MedSim ,

 

ĐH Duy Tân cũng áp dụng phương pháp PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) trong đào tạo để bắt nhịp cùng nhiều trường đại học lớn trên thế giới có đào tạo các ngành Khoa học Sự sống và Y tế.

Đồng thời, ĐH Duy Tân còn ký kết hợp tác chặt chẽ với 18 bệnh viện lớn nhỏ như:

·        Trung tâm Răng-Hàm-Mặt Tp. Đà Nẵng,

·        Bệnh viện Trung ương Huế,

·        Bệnh viện C Đà Nẵng,

·        Bệnh viên Đa khoa Đà Nẵng,

·        Bệnh viện 199 - Bộ Công an,

·        Bệnh viện Quân Y 17 - Quân Khu 5,

·        Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam,...

 

để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập một cách tốt nhất.Thú vị hơn cả, nhà trường đã xây dựng Nhà thuốc Đại học để sinh viên ngành Dược sĩ Đại học được trực tiếp thực tập tư vấn và bán thuốc cũng như cung cấp thuốc chất lượng cho người dân trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.

Đảm bảo việc làm với thu nhập cao

Dược sĩ Đại học được đưa vào danh sách các ngành học “hot” hiện nay. Một phần cũng bởi các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định và có mức thu nhập rất cao. Tham khảo từ nhiều nguồn thông tin được biết, các Dược sĩ mới tốt nghiệp có thể có mức lương khởi điểm từ 8-12 triệu, cao hơn nhiều so với các ngành khác. Sau một khoảng thời gian làm việc, tích lũy kinh nghiệm, thu nhập của các Dược sĩ còn tăng lên rất nhiều và nhanh, có thể lên tới 25-35 triệu và hơn thế nữa.

Thực tế, tại ĐH Duy Tân, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược sĩ Đại học có việc làm cũng đạt tới hơn 94%.

Bởi vậy, để đáp ứng nguyện vọng của nhiều thí sinh mong muốn học ngành Dược sĩ Đại học tại trường, Mùa tuyển sinh năm 2019, ngoài xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia với 20 điểm, ĐH Duy Tân thực hiện Xét tuyển bằng Học bạ với:

- Tổng điểm 3 môn đạt 24 điểm, và

- Điểm trung bình năm lớp 12 đạt 8.0 (xếp loại Giỏi).

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Dược sĩ Đại học của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Dược

Thông tin Tuyển sinh

Nhiều phương thức xét tuyển để học ngành Dược sĩ Đại học tại ĐH Duy Tân ảnh 3

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân

Nhiều phương thức xét tuyển để học ngành Dược sĩ Đại học tại ĐH Duy Tân ảnh 4

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm