Nhiều ổ dịch phát sinh từ lái xe tải, Lâm Đồng tiêm vaccine cho 11.000 tài xế

0:00 / 0:00
0:00
Đà Lạt chích ngừa cho tài xế vận chuyển rau, quả
Đà Lạt chích ngừa cho tài xế vận chuyển rau, quả
TPO - Để đảm bảo việc lưu thông hàng hóa, phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19 cho cộng đồng, Lâm Đồng ưu tiên tiêm vaccine cho đội ngũ lái và phụ xe; đồng thời kiên quyết khởi tố, xử lý các trường hợp vi phạm.
Nhiều ổ dịch phát sinh từ lái xe tải, Lâm Đồng tiêm vaccine cho 11.000 tài xế ảnh 1

Công an kiểm tra xe tải vào Đà Lạt

Ngày 20/8, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, 2 tháng nay, tỉnh ưu tiên tiêm vaccine cho hơn 11.000 tài xế và phụ xe. Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế khẳng định, đội ngũ lái xe và phụ xe được ưu tiên hàng đầu trong việc tiêm vaccine để đảm bảo lưu thông hàng hoá, nhu yếu phẩm đến với người dân; hỗ trợ với các tỉnh, thành khác đang thực hiện giãn cách theo các Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng.

Một số tài xế chia sẻ việc phải ở lại khu cách ly tập trung theo quy định, hơn 2 tháng chưa được về nhà; cứ 3 ngày lại đi test nhanh kháng thể SARS-CoV-2 một lần đến rát mũi và sợ hãi; nhiều khi cảm thấy đơn độc trên đường vì nhiều người ngại tiếp xúc, không mua được thực phẩm thiết yếu... Tuy nhiên vì công việc mưu sinh và trách nhiệm đối với chủ nhà xe nên tiếp tục vận chuyển hàng hoá mỗi ngày. Trong hoàn cảnh đó, khi được gọi đi tiêm vaccine, ai nấy đều vui mừng, hy vọng giữ được sức khỏe, sự an toàn của bản thân và có thu nhập để lo cho gia đình.

Nhiều ổ dịch phát sinh từ lái xe tải, Lâm Đồng tiêm vaccine cho 11.000 tài xế ảnh 2

Xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2

Cũng trong ngày 20/8, Sở Y tế Lâm Đồng thông báo có thêm 2 trường hợp là tài xế chở hàng đi Mỹ Tho, Tiền Giang, khi trở về địa phương có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã truy vết 128 F1 và F2.

Trước đó, Lâm Đồng xuất hiện 3 ổ dịch liên quan đến các lái xe tải chở hàng hóa. Công an huyện Đức Trọng đã khởi tố 2 vụ án hình sự về hành vi làm lây lan dịch bệnh, liên quan đến 2 trong 3 tài xế này. Hàng chục tài xế, phụ xe khác dương tính với SARS-CoV-2 khiến hàng ngàn người trở thành F1 và F2, phải cách ly để phòng lây lan dịch.

Nhiều ổ dịch phát sinh từ lái xe tải, Lâm Đồng tiêm vaccine cho 11.000 tài xế ảnh 3

Phun thuốc khử khuẩn xe tải đến từ vùng dịch

Các lực lượng chức năng cũng đã ra hàng trăm quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tài xế, phụ xe với tổng số tiền phạt lên đến hàng tỷ đồng về các hành vi vượt chốt kiểm dịch, sửa giấy xét nghiệm, sử dụng giấy xét nghiệm giả, khai báo y tế gian dối, tự ý rời khỏi khu cách ly, giao và nhận hàng hóa không đúng nơi quy định…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).