Nhiều người nổi tiếng tham gia cổ động hiến máu

Đoàn viên thanh niên Huế hưởng ứng hiến máu tình nguyện
Đoàn viên thanh niên Huế hưởng ứng hiến máu tình nguyện
TP - Ngày 6-1 tới, T.Ư Đoàn, báo Tiền Phong và Thành Đoàn Hà Nội sẽ tổ chức họp báo và giao lưu trực tuyến về Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện tổ chức tại Thủ đô và 11 tỉnh, thành Đoàn trực thuộc Trung ương khác.

> Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Thủ đô

Đoàn viên thanh niên Huế hưởng ứng hiến máu tình nguyện
Đoàn viên thanh niên Huế hưởng ứng hiến máu tình nguyện. Ảnh: Ngọc Vân

Dự họp báo và giao lưu trực tuyến có lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Y tế, đại diện những cá nhân có thành tích hiến máu đặc biệt cũng như các bệnh nhân được cứu sống nhờ truyền máu và nhiều người nổi tiếng thuộc các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, kinh doanh...

Ban tổ chức cho biết, đến nay đã có Hoa hậu Việt nam 2010 Ngọc Hân, các ca sĩ Ngọc Khuê, Thái Thùy Linh, diễn viên Quỳnh Nga... nhận lời tham dự giao lưu trực tuyến ủng hộ Ngày hội hiến máu.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khởi động Năm Thanh niên 2011, T.Ư Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức một loạt hoạt động mang tính thiện nguyện vì cộng đồng, trong đó có Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện (ngày 9-1).

Hiện đã có 12 tỉnh, thành Đoàn đăng ký tổ chức ngày hội là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Thái Nguyên, Lào Cai, Quảng Ninh, Kiên Giang và Hải Dương.

Tại Thủ đô, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp cùng báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội Thanh niên Thủ đô hiến máu tình nguyện vào ngày 9-1-2011. Ngày hội kéo dài cả ngày tại đoạn phố Trần Nhân Tông trước cổng Công viên Thống Nhất, dự kiến thu hút khoảng 12.000 người tham dự, 4.000 – 5.000 người hiến máu trực tiếp, 15.000 người tại chỗ và ở các cơ sở đăng ký hiến máu dự bị.

Tại TP Huế, hưởng ứng Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện diễn ra tại nhiều địa phương trong cả nước, gần 3.500 đoàn viên thanh niên tỉnh TT- Huế đã đăng ký sẵn sàng tham gia hoạt động nhân đạo ý nghĩa này.

Theo kế hoạch, hoạt động hiến máu tình nguyện tại TT- Huế sẽ diễn ra vào sáng 9-1-2011 tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, với 365 ĐVTN được lựa chọn lấy máu trực tiếp, chỉ tiêu máu thu được là 250 đơn vị.

Trước thời điểm diễn ra ngày hội, tỉnh TT- Huế đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng hiến máu nhân đạo sôi nổi, thiết thực tại nhiều cơ quan, tổ chức như Đảng ủy khối các cơ quan của tỉnh, sinh viên Đại học Huế, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential chi nhánh TT- Huế, Trung tâm Hoạt động TTN tỉnh, các tổ chức tôn giáo… Số lượng người tham gia tình nguyện hiến máu qua các đợt đã lên đến gần 2.000 trường hợp.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen
Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen
TPO - Ngày 6/7, trong ngày làm việc cuối của Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Hậu Giang đã biểu quyết thông qua nhiều dự thảo nghị quyết, trong đó có Nghị quyết quy định một số chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số trên địa bàn tỉnh.