Nhiều điểm du lịch ở Sài Gòn vắng khách sau dịch COVID-19

Nhiều điểm du lịch ở Sài Gòn vắng khách sau dịch COVID-19
TPO - Sau khi Thủ tướng cho phép mở lại các hoạt động kinh doanh ở các vũ trường, các quán bar, các quán karaoke....Tuy nhiên, phố đi bộ Bùi Viện, quận 1 vẫn trong tình cảnh vắng tanh, nhiều điểm du lịch vốn sầm uất khác của TPHCM vẫn vắng khách. 

Nhiều điểm du lịch ở Sài Gòn vắng khách sau dịch COVID-19 ảnh 1Bưu điện thành phố một trong những điểm du lịch tại TP HCM thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm, lác đác chỉ có vài người ghé qua vào ngày cuối tuần.

Nhiều điểm du lịch ở Sài Gòn vắng khách sau dịch COVID-19 ảnh 2

   

Nhiều điểm du lịch ở Sài Gòn vắng khách sau dịch COVID-19 ảnh 3Chợ Bến Thành là một trong những nơi mua bán sầm uất bậc nhất tại TP HCM, mua bán chủ yếu cho khách quốc tế chiếm hơn 95%, thế nhưng, giờ đây cũng trong tình cảnh vắng hoe chỉ có vài vị khách đến hỏi thăm.

Nhiều điểm du lịch ở Sài Gòn vắng khách sau dịch COVID-19 ảnh 4 Hàng loạt sạp bán tại đây trả lại mặt bằng do không có thu nhập trả tiền thuê, chỉ có những chủ sạp đã mua lại mặt bằng kinh doanh mới còn trụ được đến bây giờ.

Nhiều điểm du lịch ở Sài Gòn vắng khách sau dịch COVID-19 ảnh 5Các hoạt động du lịch trên sông tại bến Bạch Đằng hầu như không còn hoạt động do không có du khách tham quan.

Nhiều điểm du lịch ở Sài Gòn vắng khách sau dịch COVID-19 ảnh 6Nhiều người buôn bán hi vọng dịch bệnh trên thế giới sẽ sớm qua đi, để các đường bay quốc tế mở lại giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh, hy vọng các điểm du lịch như phố đi bộ Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, công viên Lê Văn Tám, phố đi bộ Bùi Viện, Bưu điện Thành phố, nhà thờ Đức Bà… sẽ sớm đông khách trở lại.

Nhiều điểm du lịch ở Sài Gòn vắng khách sau dịch COVID-19 ảnh 7Sau khi Thủ tướng cho phép mở lại các hoạt động kinh doanh ở các vũ trường, các quán bar, các quán karaoke....Phố đi bộ Bùi Viện vẫn trong tình cảnh vắng tanh, đa phần ở đây chủ yếu phục vụ cho khách du lịch nước ngoài là chính, với giá cả khá cao nhưng hiện tại mức giá cũng rất hợp lí cho du khách nội địa.

Nhiều điểm du lịch ở Sài Gòn vắng khách sau dịch COVID-19 ảnh 8Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều điểm du lịch tại TP HCM cùng chung tình cảnh vằng khách. Hiện Sở Du lịch TP HCM đang triển khai các chương trình kích cầu phát triển du lịch nội địa để đảm bảo nguồn thu cho tiểu thương, người kinh doanh liên quan đến lĩnh vực du lịch.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 64 trường hợp

TPO - Trưa 19/6, Bộ Y tế cho biết có 112 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thanh Hóa (1), Hà Nam (1), Tây Ninh (1) và 109 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (64), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (14), Long An (3), Hòa Bình (2), Nghệ An (2), Lào Cai (1), Hà Nội (1); trong đó 91 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu

'Lòn, chui', chuyện tên cầu

TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.