Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà

TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.

1. Mô hình “Chuyển đổi số trong tuyên truyền, quảng bá du lịch Khánh Hoà”

Đây là công trình do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Khánh Hoà triển khai. Theo đó, các bảng có gắn mã QR sẽ được lắp đặt tại 4 di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các “địa chỉ đỏ” trên địa bàn tỉnh. Du khách khi đến tham quan chỉ cần quét mã QR sẽ có tất cả thông tin liên quan đến những điểm đến này. Mô hình đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên khối các cơ quan trong việc chuyển đổi số, đặc biệt trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Khánh Hoà.

Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà ảnh 1
Mô hình “Chuyển đổi số trong tuyên truyền, quảng bá du lịch Khánh Hoà”.

2. Công trình “Không gian văn hoá đọc - Tủ sách Bác Hồ”

Tỉnh Đoàn Khánh Hoà đã thực hiện công trình thanh niên “Không gian văn hoá đọc - Tủ sách Bác Hồ” tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) với hơn 1.000 đầu sách về Bác, thực hiện công trình tủ sách điện tử “Bác Hồ với thanh thiếu nhi” với hình thức truy cập thông qua mã QR hoặc trang web của Tỉnh Đoàn Khánh Hoà, phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh để phát huy phong trào đọc sách trong thanh thiếu niên.

Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà ảnh 2
Công trình “Không gian văn hoá đọc - Tủ sách Bác Hồ”.

3. Ngày tình nguyện “Vì trẻ em thân yêu”

Thành Đoàn Nha Trang đã tổ chức ngày chiến sĩ tình nguyện “Vì trẻ em thân yêu” tại đảo Bích Đầm (xã Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang). Ngày hội sôi nổi với nhiều hoạt động như: khám, tư vấn, chăm sóc răng miệng; cắt tóc cho bà con nhân dân; tổ chức trò chơi dân gian cho thiếu nhi… Ngoài ra, Thành Đoàn Nha Trang còn khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đảo xa” trị giá 35 triệu đồng, trao tặng 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đảo. Ngày chiến sĩ tình nguyện đã mang đến niềm vui cho thiếu nhi tại địa phương, đồng thời nêu cao vai trò của tổ chức Đoàn, hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà ảnh 3

Ngày tình nguyện “Vì trẻ em thân yêu”.

4. Công trình “Thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh”

Đoạn đường dài 2km tại xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm đã được các đoàn viên thanh niên trong huyện lắp đặt 30 bóng đèn năng lượng mặt trời với tổng giá trị 60 triệu đồng. Tại xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, có 30 bóng đèn năng lượng mặt trời cũng được Huyện Đoàn Vạn Ninh lắp đặt trên đoạn đường dài hơn 2km. Công trình đã mang ánh sáng đến những con đường quê, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà ảnh 4
Công trình “Thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh”.

5. Công trình “Khu vui chơi cho em”

Đây là công trình được Huyện Đoàn Vạn Ninh triển khai tại nhà văn hoá thiếu nhi huyện Vạn Ninh. Công trình với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng đã mang đến cho các em thiếu nhi 12 thiết bị trò chơi như: bập bênh, cầu tuột, xích đu…, xây dựng sân xi măng, lắp đèn chiếu sáng, lưới bảo vệ trong khuôn viên nhà văn hoá. Công trình tạo không gian lành mạnh để các em nhỏ thoả sức vui chơi, góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho các em sau những giờ học căng thẳng.

Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà ảnh 5
Công trình “Khu vui chơi cho em”.

6. Công trình “Nâng bước tới trường”

Trong lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2022, với công trình “Nâng bước tới trường”, Thị Đoàn Ninh Hoà đã trao tặng 20 xe đạp và các phần quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thị xã Ninh Hoà. Công trình với tổng giá trị 40 triệu đồng đã khuyến khích, tạo điều kiện để các em vững bước đến trường.

Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà ảnh 6

Công trình “Nâng bước tới trường”.

7. Công trình “Chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ”

Hơn 100 đoàn viên thanh niên của Thị Đoàn Cam Ranh, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn thành phố đã ra quân quét dọn và sơn sửa lại 300 phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ TP. Cam Ranh. Công trình với tổng giá trị gần 50 triệu đồng đã phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc giữ gìn và tôn tạo các di tích lịch sử, góp phần nêu cao truyền thống cách mạng trong lối sống của đoàn viên thanh niên tỉnh nhà.

Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà ảnh 7
Công trình “Chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ”.

8. Công trình “Cải tạo trường học tại vùng cao”

Các đoàn viên thanh niên Đoàn trường Đại học Nha Trang đã tham gia sửa chữa lại các phòng học, nhà vệ sinh, xây dựng cột cờ và khu vui chơi thiếu nhi cho các em học sinh tại trường tiểu học Khánh Hiệp 1 (xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Sơn). Ngoài ra, các bạn trẻ còn trồng 10 cây xanh và tặng 4 ghế đá tạo không gian xanh tại trường. Công trình với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng đã tạo ra môi trường học tập khang trang, tiếp thêm động lực để các em cắp sách đến trường.

Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà ảnh 8
Công trình “Cải tạo trường học tại vùng cao"
Tin liên quan