KHÁNH HOÀ:

Sôi nổi hoạt động đổi rác nhận quà ở Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người dân TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà rất hào hứng đổi rác thải đã qua sử dụng để lấy những phần quà như: bình nước, bông tắm, muối Hymalaya và phiếu quà tặng làm đẹp, chăm sóc tóc...

Ngày 9/7, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Khánh Hoà phối hợp với Công ty TNHH Zema Việt Nam đã tổ chức chương trình “Hè xanh mát - tích rác đổi quà” tại TP. Nha Trang.

Chương trình diễn ra trong khung giờ 8 - 17h hằng ngày (từ ngày 9 - 15/7) tại 7 điểm đổi rác là các trung tâm thương mại lớn tại TP. Nha Trang. Trong ngày đầu, hàng trăm người dân địa phương hào hứng mang những chai nhựa, lon nước, giấy đã qua sử dụng để tham gia đổi quà.

Sôi nổi hoạt động đổi rác nhận quà ở Nha Trang ảnh 1
Chị Trần Thị Vân Trang hào hứng đổi rác nhận quà tại chương trình. Ảnh THỤC HIỀN.

Ở những điểm đổi quà, các đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hướng dẫn người dân và thu gom, phân loại rác thải. Tại điểm đổi rác ở Siêu thị Lotte Nha Trang, chị Trần Thị Vân Trang (phường Phương Sơn, TP. Nha Trang) hào hứng chia sẻ: “Lúc sáng tôi có đổi 10 chai nhựa lấy muối hồng và phiếu quà tặng làm đẹp. Chiều nay tôi mang 4kg giấy tới đổi được 2 bình thuỷ tinh đựng nước. Tôi thấy chương trình rất hay, hơn nữa lại có quà tặng. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân về chương trình này và tiếp tục tham gia trong những ngày tới”.

Sôi nổi hoạt động đổi rác nhận quà ở Nha Trang ảnh 2
Sôi nổi hoạt động đổi rác nhận quà ở Nha Trang ảnh 3
Người dân Nha Trang xếp hàng để đổi chai nhựa lấy quà tặng. Ảnh THỤC HIỀN

Anh Nguyễn Khắc Duy - Trưởng Ban phong trào của Tỉnh Đoàn Khánh Hoà, cho biết: “Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn người dân có ý thức hơn trong việc phân loại rác thải, lan toả tinh thần bảo vệ môi trường trong tạo điểm đến văn minh, thân thiện, tham gia kích cầu du lịch. Nguồn thu từ chương trình sẽ dùng để gây quỹ dành tặng cho trẻ em tại làng trẻ SOS Nha Trang”.

Sôi nổi hoạt động đổi rác nhận quà ở Nha Trang ảnh 4
Rác người dân mang đến điểm đổi quà được các đoàn viên, thanh niên hướng dẫn sắp xếp và đổi lấy quà tặng. Ảnh THỤC HIỀN.
MỚI - NÓNG