Nhiều chính sách đi đầu trong phát triển thanh niên

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương phát biểu tại Hội nghị
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương phát biểu tại Hội nghị
TP - Ngày 18/7, đoàn công tác Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương làm Trưởng đoàn làm việc với UBND thành phố Hà Nội về kiểm tra việc thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên và công tác thanh niên.

Căn cứ tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị, TP Hà Nội tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, Hội được tham gia xây dựng, thực hiện các đề án, dự án kinh tế, xã hội liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên. Thành phố cũng có nhiều chính sách hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp như hướng nghiệp, dạy nghề, vay vốn ưu đãi.

Đặc biệt, Hà Nội dẫn đầu trong cả nước về việc thực hiện nhiều chính sách quan tâm hỗ trợ cho thanh niên, cán bộ làm công tác Đoàn, Hội.

Điển hình như bố trí hỗ trợ kinh phí hoạt động và phụ cấp cho Bí thư, phó bí thư Đoàn thanh niên đến tận cấp cơ sở (250 ngàn đồng/tháng) cao nhất cả nước. Hà Nội là tỉnh, thành đầu tiên thực hiện tuyên dương, khen thưởng thủ khoa xuất sắc, tuyển thẳng vào các cơ quan nhà nước và hỗ trợ kinh phí tiếp tục đào tạo sau đại học trong và ngoài nước.

Còn “khoán trắng” cho Đoàn

Theo UBND TP Hà Nội, trong quá trình thực hiện, một số nơi còn chưa nhận thức đầy đủ nhiệm vụ và nội dung công tác quản lý nhà nước đối với thanh niên ở các cấp cơ sở còn nhầm với hoạt động phong trào thanh niên của các tổ chức Đoàn, Hội. Cá biệt có nơi còn “khoán trắng” cho tổ chức Đoàn.

Thứ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Thế Phương ghi nhận những thành tích của UBND TP Hà Nội trong việc chăm lo, bồi dưỡng thanh niên và việc thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên và công tác thanh niên năm 2014.

Thứ trưởng Bộ KHĐT đề nghị, TP Hà Nội tập trung đầu tư các cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa chăm sóc đời sống văn hóa tinh thần của thanh niên; Tiếp tục quan tâm công tác giáo dục xây dựng bản lĩnh chính trị cho thanh niên và tạo môi trường thuận lợi để thanh niên phát triển kinh tế.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định TP Hà Nội tiếp tục quan tâm chăm sóc, bồi dưỡng và phát triển thanh niên gắn với những việc làm cụ thể.

Đặc biệt, là nội dung xây dựng hạ tầng thiết chế văn hóa, khuyến khích thanh niên học tập, thu hút nhân tài…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Đào Văn Hân trình bày về chủ đề Xây dựng Chính phủ điện tử. Ảnh: Lâm Đăng Hải.

Bạn trẻ muốn đưa du lịch nông thôn lên 'đám mây', trải nghiệm qua công nghệ thực tế ảo

TPO - Nghiên cứu sinh Trần Tuyên cho rằng, cần dùng công nghệ thực tế ảo, dữ liệu lớn và internet kết nối vạn vật có thể sử dụng vào hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch nông thôn, góp phần chuyển tải giá trị nhân văn và tăng cường tính trải nghiệm và cảm xúc cho người dùng.
Hỗ trợ, tiếp sức 2.000 trẻ mồ côi do COVID-19 đến khi trưởng thành

Hỗ trợ, tiếp sức 2.000 trẻ mồ côi do COVID-19 đến khi trưởng thành

TPO - Thực hiện các mục tiêu đề ra, chương trình sẽ tiến hành khảo sát toàn diện và đánh giá cụ thể từng trường hợp trẻ mồ côi do COVID-19 và trẻ có hoàn cảnh khó khăn để xác định các hỗ trợ phù hợp. Dựa trên kết quả khảo sát, chương trình sẽ thiết kế một kế hoạch phát triển phù hợp và dài hạn cho từng trẻ, hỗ trợ các em cho tới khi trưởng thành cùng với thực hiện đánh giá tiến độ định kỳ và điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam (bên phải) trao quyết định cho tân Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam Dương Xuân Khiêm.

Tỉnh Đoàn Hà Nam có tân Phó Bí thư

TPO - Anh Dương Xuân Khiêm, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn được cử đi đào tạo thực tế tại Tỉnh Đoàn Hà Nam và chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam.