Có 71 kết quả :

Trưởng thôn đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ở cơ sở.

Tăng phụ cấp của trưởng thôn, tổ trưởng dân phố từ 1/8

TPO - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 33/2023/NĐ-CP Quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2023. Trong đó, có quy định về mức phụ cấp của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.
Chi trả chế độ phụ cấp ưu đãi nghề của ngành y tế: Kẻ khóc, người cười

Chi trả chế độ phụ cấp ưu đãi nghề của ngành y tế: Kẻ khóc, người cười

TP - Ngày 15/2/2023, Chính phủ ban hành Nghị định số 05/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 56/2011/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập. Tuy nhiên, khi áp dụng Nghị định 05 vào thực tiễn thì nảy sinh một số bất cập, khiến người lao động trong ngành y tế khóc, cười lẫn lộn.
Bình Dương đề xuất tăng phụ cấp gấp 3 lần để giữ chân nhân viên y tế

Bình Dương đề xuất tăng phụ cấp gấp 3 lần để giữ chân nhân viên y tế

TPO - Từ năm 2021 đến nay, tỉnh Bình Dương có khoảng 320 nhân viên y tế nghỉ việc với nhiều lý do, trong đó có áp lực công việc và lương thấp. Để hạn chế tình trạng này, Sở Y tế tỉnh đề xuất ngoài lương theo quy định chung, địa phương tăng phụ cấp lên gấp 3 lần mức lương cơ sở để giữ chân các y bác sĩ.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn TP Vinh

Mỏi mòn chờ phụ cấp chống dịch

TP - Những ngày đại dịch COVID-19 càn quét, các y, bác sĩ là lực lượng tiên phong, căng mình chống dịch bất kể ngày đêm. Sau hơn 1 năm dịch bệnh được khống chế, nhưng nhiều người vẫn chưa nhận được khoản tiền hỗ trợ chống dịch theo Nghị quyết 16 của Chính phủ.
Lo doanh nghiệp nhỏ quá sức nếu tăng lương tối thiểu

Lo doanh nghiệp nhỏ quá sức nếu tăng lương tối thiểu

TPO - Sau 2 năm chịu tác động bởi dịch COVID-19, cả người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp đều đối mặt nhiều khó khăn, kinh tế phục hồi cũng là lúc câu chuyện tăng lương tối thiểu được đặt lên bàn Hội đồng tiền lương quốc gia. Nhiều khả năng lương tối thiểu có thể được tăng trong năm tới, doanh nghiệp (DN) sẽ đối mặt không ít sức ép về chi phí.