Có 45 kết quả :

Lo doanh nghiệp nhỏ quá sức nếu tăng lương tối thiểu

Lo doanh nghiệp nhỏ quá sức nếu tăng lương tối thiểu

TPO - Sau 2 năm chịu tác động bởi dịch COVID-19, cả người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp đều đối mặt nhiều khó khăn, kinh tế phục hồi cũng là lúc câu chuyện tăng lương tối thiểu được đặt lên bàn Hội đồng tiền lương quốc gia. Nhiều khả năng lương tối thiểu có thể được tăng trong năm tới, doanh nghiệp (DN) sẽ đối mặt không ít sức ép về chi phí.
Mất  phụ cấp thâm niên, giáo viên sẽ bị giảm  một khoản đáng kể trong thu nhập hằng tháng Ảnh: Diệp An

Phụ cấp thâm niên cho nhà giáo: Nơi chi trả nơi tạm dừng

TP - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) khẳng định hiện tại, chính sách tiền lương, phụ cấp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục  (trong đó có chế độ phụ cấp thâm niên) vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành cho đến khi có các quy định, hướng dẫn mới của Chính phủ. Tuy nhiên, một số địa phương đã quyết định dừng chi trả phụ cấp thâm niên cho nhà giáo trong lúc chờ hướng dẫn mới.
Giáo viên chưa yên tâm đứng lớp khi thu nhập có thể bị giảm. Ảnh: Thế Đại

Giáo viên hoang mang với quy định phụ cấp thâm niên

TP - Luật Giáo dục 2019 (hiệu lực từ 1/7/2020) không còn quy định giáo viên được hưởng phụ cấp thâm niên như trước đây. Mất đi một khoản thu nhập đáng kể trong khi chưa có thông tin rõ ràng liên quan mức thu nhập mới đã khiến rất nhiều giáo viên băn khoăn lo lắng, nhất là thời gian qua, một số địa phương đã dừng chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên từ tháng 7. 
Những giáo viên này bỗng dưng lâm cảnh nợ nần, lương không đủ ăn lấy gì trả nợ ?

Cả trăm giáo viên đột nhiên lâm cảnh nợ nần

TP - Phụ cấp cho giáo viên cả chục năm trời, nay UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) bất ngờ quyết định truy thu gần 120 giáo viên ở 9 trường học trên địa bàn. Tiền đã tiêu hết, nay không có trả, số giáo viên này đang bị truy thu bằng cách cắt giảm 1/3 lương. Đồng lương đã thấp, nay rơi vào cảnh nợ nần, họ đã gửi đơn thư kêu cứu đến nhiều nơi.
Từ 1/1/2018, bắt đầu điều chỉnh chế độ hưu trí

Nhiều quy định về BHXH có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018

Từ 01/01/2018, nhiều chính sách sẽ có hiệu lực thi hành. Trong đó, phải kể đến những quy định về BHXH như: Điều chỉnh chế độ hưu trí; Phạt tù chủ doanh nghiệp trốn đóng BHXH; Quy định về tiền lương tháng đóng BHXH; Người tham gia BHXH tự nguyện được Nhà nước hỗ trợ mức đóng...
Lương hưu thấp hơn cả chuẩn nghèo!

Lương hưu thấp hơn cả chuẩn nghèo!

TP - Ngày 23/10, trả lời Tiền Phong, ĐB Ngô Văn Minh (Quảng Nam) nhấn mạnh: Hệ thống thang bảng lương còn rất bất hợp lý. Và thật khó chấp nhận, lương hưu ở ngay những thành phố lớn thấp hơn cả chuẩn nghèo.
Tùy tiện đầu tư công

Tùy tiện đầu tư công

TP - Dù chủ trương siết đầu tư dàn trải đã được đưa ra từ lâu, nhưng nhiều công trình, dự án công vẫn triển khai dàn trải ở các địa phương. Không ít bộ ngành, địa phương đang sử dụng vốn ngân sách một cách lãng phí, thậm chí tùy tiện, có dấu hiệu mất kiểm soát.
Ông Nguyễn Văn Tuyết phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hòa Hội

Kiểm tra việc thực hiện chính sách thanh niên tại Trà Vinh

TP - Ngày 20/8, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam do ông Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Trà Vinh về thực hiện pháp luật, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên năm 2014.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương phát biểu tại Hội nghị

Nhiều chính sách đi đầu trong phát triển thanh niên

TP - Ngày 18/7, đoàn công tác Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương làm Trưởng đoàn làm việc với UBND thành phố Hà Nội về kiểm tra việc thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên và công tác thanh niên.