Có 84 kết quả :

Một số khách hàng đến đặt thuê đào Thất Thốn của nghệ nhân Lê Hàm. Ảnh: Võ Hóa

Người chế ngự đào tiến vua

TP - Chưa đến sáu mươi, nghĩa là còn trẻ so với nghề trồng đào cổ, nhưng nghệ nhân Đào Lê Hàm có gần 20 năm ngự ở “ngôi vua” trong nghề trồng đào Thất Thốn của làng Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội). Với hơn 30 năm làm nghề, không kể hết được bao lần thất bại, cuối cùng nghệ nhân Lê Hàm cũng đã “chế ngự” được loài đào tiến vua nở đúng vào dịp tết.  
'Phố thịt chó' lụi tàn

'Phố thịt chó' lụi tàn

TP - Trước năm 2000, Hà Nội có những “phố thịt chó” sầm uất, lò thui chó đỏ lửa từ sáng đến khuya. Thế nhưng những năm gần đây, các “phố thịt chó” dần biến mất, do xu hướng ẩm thực của khách hàng thay đổi. Ngay cả những làng giết mổ chó ngoại thành cũng trở nên thưa thớt. Và đâu đó còn cả những câu chuyện tâm linh...
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết

Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết

TPO - Thời tiết Hà Nội hửng nắng, những chậu đào Nhật Tân bắt đầu bung những cánh hoa rực rỡ khoe sắc. Nhiều chậu đào cổ thụ đã được nhà vườn đưa lên chậu bày dọc một số tuyến phố ở phường Nhật Tân sẵn sàng cho người dân thuê, mua chơi Tết.
Cận Tết giá đào tăng vọt

Cận Tết giá đào tăng vọt

Hiện nay giá đào cành đào cây đã gần như tăng gấp đôi so với cách đây 1 tuần. Tại nhiều vườn đào, những cành đào đẹp đã được khách hàng cưa hoặc đánh dấu, chờ cưa.
Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga

Đề nghị Bộ trưởng Công an xử nghiêm vụ cảnh sát xô xát với phóng viên

TPO - Nói về vụ xô xát giữa chiến sỹ công an huyện Đông Anh với nhà báo với những phát ngôn sau đó “gây bão dư luận”, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm minh, công bằng, để người trong và ngoài cuộc "tâm phục khẩu phục".
Nhắn tin

Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Huệ, trú tại tổ 28, cụm 4 (phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) khiếu nại sự việc: