Nhân viên đường sắt tháo trộm phụ kiện đường ray

Nhân viên đường sắt tháo trộm phụ kiện đường ray
TP- 23 giờ đêm 3/1/2008, sau hơn 3 giờ mai phục, lực lượng trinh sát hình sự Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã bắt quả tang Lê Văn Phương - nhân viên đường sắt, đang vận chuyển phụ kiện đặc chủng của ngành đi tiêu thụ.

Lê Văn Phương sinh năm 1974, quê ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa, hiện đang là công nhân duy tu đường sắt thuộc cung đường Hàm Rồng (Cty Quản lý Đường sắt Thanh Hóa). Phương có thâm niên công tác trên 10 năm trong ngành.

Được biết, Lê Văn Phương đã từng là Tổ trưởng tổ tuần tra đường sắt trong một thời gian dài và vừa được phong tặng danh hiệu “kiện tướng an toàn chạy tàu” trong dịp tổng kết năm 2007 vừa qua.

Lực lượng trinh sát mai phục bắt quả tang Phương tại địa bàn xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu khi Phương đang dùng xe máy BKS 36L6 - 4586 vận chuyển gần 200 kg phụ kiện đường sắt vừa tháo trộm trên đường sắt Thống Nhất km 259 + 400 đến km 259 + 500 (gồm 2 chiếc lập lách, 51 bộ ô mê ga, 51 căn sắt, 48 đinh suốt, 51 bu lông và mỏ lết, ca bô để hành nghề).

Ngay sau khi Phương bị bắt giữ, Công an huyện đã báo cho ngành đường sắt để dừng khẩn cấp tàu tại hai ga hai đầu là ga Hoàng Mai và ga Cầu Giát, may mắn tai nạn đã kịp thời được  ngăn chặn.

Vụ “phá hủy công trình quan trọng về an ninh quốc gia” cũng đã làm một loạt tàu thống nhất đẳng cấp cao SE1, SE2, SE4 của ngành đường sắt phải nằm chờ sửa chữa đường bổ sung phụ kiện hơn 120 phút.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.