Có 14 kết quả :

Một "bom núi lửa" có hình dạng như quả bàng khô

Tìm thấy 'bom núi lửa' trên Tây Nguyên

TPO - Tại Bảo tàng Thiên nhiên ở Hà Nội đang có hàng chục khối đá hình thù lạ mắt, được các nhà khoa học nghiên cứu về đề tài núi lửa khẳng định đây là “bộ sưu tập đầu tiên về bom núi lửa tại Việt Nam”.
3 bức tượng chính tại chùa Tam Chúc được đúc bằng đồng đen

Những báu vật bí ẩn ở chùa Tam Chúc

TP - Quần thể, chùa Tam Chúc, Ba Sao, Hà Nam khi hoàn thiện sẽ trở thành ngôi chùa lớn nhất thế giới với diện tích quần thể lên tới 5.000ha. Ngoài ra, ngôi chùa này còn được tạc 1.200 bức tượng bằng dung nham núi lửa và sở hữu nhiều báu vật trên thế giới.
Cận cảnh dòng chảy nham thạch của núi lửa ở Hawaii

Cận cảnh dòng chảy nham thạch của núi lửa ở Hawaii

TPO - Núi lửa Kilauea tại đảo Big Island thuộc Hawaii gần đây liên tục phun trào đã phá hủy hơn 600 ngôi nhà và khiến hơn 2000 người phải sơ tán khẩn cấp. Đây là video được Dailymail đăng tải về dòng dung nham khủng khiếp của núi lửa này trong một đợt phun trào mới đây.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Miguel Rodriguez vừa cung cấp số điện thoại cá nhân của mình trên TV và kêu gọi giới cảnh sát gọi thẳng cho ông để báo cáo những trường hợp tham nhũng trong hàng ngũ.
Nơi mũi đất gần nhất với Hoàng Sa

Nơi mũi đất gần nhất với Hoàng Sa

TP - Hoàng Sa đơn vị hành chính cấp huyện của TP Đà Nẵng, nhưng ít ai biết khoảng cách gần nhất đền quần đảo này lại chính là mũi đất Ba Làng An (Bình Sơn, Quảng Ngãi). Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những làng chài theo nghiệp cha ông bám biển Hoàng Sa, Trường Sa, mà còn là miền cổ vật sâu nặng trầm tích văn hóa...