Nhà sách Tiền Phong trao quà cho thí sinh hội thi Khi tôi 18

Nhà sách Tiền Phong trao quà cho thí sinh hội thi Khi tôi 18
TPO - Ngày 24/4, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa phối hợp tổ chức hội thi “Khi tôi 18” cấp tỉnh năm học 2017 - 2018. Đồng hành cùng với hội thi, Nhà Sách Tiền Phong tại Thanh Hóa đã trao tặng 50 suất quà gồm sách, vở, bút cho thí sinh. 

Ngoài ra, trong tháng 4 này, Nhà sách Tiền Phong đã trao cho Tỉnh Đoàn Thái Nguyên 5 tủ sách trị giá 50 triệu đồng; trao nhiều sách (trị giá hơn 50 triệu đồng) cho thư viện các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Việt Trì, Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương.

Hội thi “Khi tôi 18” tại Thanh Hóa thu hút  22 đội đến từ các huyện, thị, thành đoàn tham gia tranh tài ở 3 phần thi gồm: phần lời chào tuổi 18, được thể hiện bằng hình thức kịch, thơ, ca, hò, vè... với nội dung giới thiệu về đội thi, chủ đề hội thi.

Phần góc nhìn tuổi 18 các đội thể hiện khả năng nhìn nhận, hiểu biết và vai trò, trách nhiệm của mình về các vấn đề an toàn giao thông, môi trường, an toàn thực phẩm, các tệ nạn xã hội, mạng xã hội, bạo lực học đường trong học sinh, tình yêu, tình bạn; sức khỏe sinh sản vị thành niên; các vấn đề liên quan đến hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề của bản thân, vai trò của đoàn viên thanh niên đối với việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, cách mạng công nghệ 4.0, xây dựng hình ảnh đẹp thanh niên thanh hóa thời kỳ mới...

Phần tri thức tuổi 18 các đội thi thể hiện các kiến thức về tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp Bác Hồ, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, địa lý, văn hóa; an toàn giao thông; biển đảo Việt Nam; câu hỏi tiếng anh và một số kiến thức hiểu biết cơ bản về văn hóa, xã hội Việt Nam.

Hội thi “Khi tôi 18” tỉnh Thanh Hóa năm học 2017-2018 là diễn đàn để học sinh được trao đổi, giao lưu, trình bày các ý kiến của mình về các vấn đề xã hội, là sân chơi bổ ích, thiết thực cho tuổi trẻ học đường, là dịp để các em thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng qua đó góp phần định hướng, hình thành nhân cách sống, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp của các em học sinh với cộng đồng, xã hội. Đây cũng là dịp để học sinh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, chuẩn bị hành trang bước vào lứa tuổi 18 với nhiều ước mơ, hoài bão lớn

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các đội thi xuất sắc. Giải nhất đã thuộc về đội thi của trường THPT Dân tộc nội trú.

   
Nhà sách Tiền Phong trao quà cho thí sinh hội thi Khi tôi 18 ảnh 1
Nhà sách Tiền Phong trao quà cho thí sinh hội thi Khi tôi 18 ảnh 2  
MỚI - NÓNG