Nhà ngoại giao Nga rời Triều Tiên bằng xe đẩy hàng do COVID-19

Ảnh: Facebook Bộ Ngoại giao Nga.
Ảnh: Facebook Bộ Ngoại giao Nga.
TPO - Một nhân viên Đại sứ quán Nga cùng gia đình đã phải về nước bằng một chiếc xe đẩy tay trên đường sắt do các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt của chính quyền Bình Nhưỡng.

Một bức ảnh được lan truyền trên các trang mạng xã hội ghi lại hình ảnh Bí thư thứ ba của Đại sứ quan Nga tại Triều Tiên, ông Vladislav Sorokin, đã phải dùng xe đẩy tay trên đường sắt để chứa các hành lý của mình và đi bộ trong khoảng 1 km trước khi đến được đường biên giới giữa Triều Tiên và Nga

Trước đó, một nhóm khác gồm phụ nữ và trẻ em cũng phải di chuyển bằng xe buýt và tàu hỏa trong tổng cộng 34 giờ đồng hồ từ thủ đô Bình Nhưỡng đến đường biên giới giữa hai nước.

Các quan chức Bộ Ngoại giao Nga đã chào đón những người trở về ở phía bên kia biên giới trước khi họ di chuyển bằng xe buýt ra sân bay Vladivostok để trở về nhà.

"Các nhà ngoại giao Nga đã phải mất một chặng đường dài và khó khăn để trở về nhà trong bối cảnh đường biên giới [với Triều Tiên] bị đóng cửa hơn một năm qua, cùng với đó việc vận tải hành khách cũng bị đình trệ do dịch COVID-19”, trích bài viết trên trang Facebook của Bộ Ngoại giao nước này.

Được biết chính quyền Bình Nhưỡng đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong hơn một năm qua, bao gồm việc đóng cửa biên giới, dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ nước này, đồng thời hạn chế các phương tiện vận tải hành khách khác, khiến cho việc đi lại của nhân viên đại sứ quán của một số nước bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Hiện Triều Tiên vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca mắc COVID-19 nào, mặc dù các nhà quan sát trên thế giới đã nhiều lần bày tỏ sự hoài nghi về tính chính xác của thống kê này.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo của nhóm Gobig chuyên kinh doanh các sản phẩm TPCN "bẩn"
Công an vào cuộc vụ 'ma trận thực phẩm chức năng'
TPO - Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết, việc nhóm Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco (Gobig) dùng đủ chiêu trò dối trá để bán sản phẩm mà báo Tiền Phong phản ánh, phải gọi là lừa đảo mới đúng bản chất. Được biết, sau phản ánh, công an TP Hà Nội cũng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.