Nhà ngoại giao Nga rời Triều Tiên bằng xe đẩy hàng do COVID-19

Ảnh: Facebook Bộ Ngoại giao Nga.
Ảnh: Facebook Bộ Ngoại giao Nga.
TPO - Một nhân viên Đại sứ quán Nga cùng gia đình đã phải về nước bằng một chiếc xe đẩy tay trên đường sắt do các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt của chính quyền Bình Nhưỡng.

Một bức ảnh được lan truyền trên các trang mạng xã hội ghi lại hình ảnh Bí thư thứ ba của Đại sứ quan Nga tại Triều Tiên, ông Vladislav Sorokin, đã phải dùng xe đẩy tay trên đường sắt để chứa các hành lý của mình và đi bộ trong khoảng 1 km trước khi đến được đường biên giới giữa Triều Tiên và Nga

Trước đó, một nhóm khác gồm phụ nữ và trẻ em cũng phải di chuyển bằng xe buýt và tàu hỏa trong tổng cộng 34 giờ đồng hồ từ thủ đô Bình Nhưỡng đến đường biên giới giữa hai nước.

Các quan chức Bộ Ngoại giao Nga đã chào đón những người trở về ở phía bên kia biên giới trước khi họ di chuyển bằng xe buýt ra sân bay Vladivostok để trở về nhà.

"Các nhà ngoại giao Nga đã phải mất một chặng đường dài và khó khăn để trở về nhà trong bối cảnh đường biên giới [với Triều Tiên] bị đóng cửa hơn một năm qua, cùng với đó việc vận tải hành khách cũng bị đình trệ do dịch COVID-19”, trích bài viết trên trang Facebook của Bộ Ngoại giao nước này.

Được biết chính quyền Bình Nhưỡng đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong hơn một năm qua, bao gồm việc đóng cửa biên giới, dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ nước này, đồng thời hạn chế các phương tiện vận tải hành khách khác, khiến cho việc đi lại của nhân viên đại sứ quán của một số nước bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Hiện Triều Tiên vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca mắc COVID-19 nào, mặc dù các nhà quan sát trên thế giới đã nhiều lần bày tỏ sự hoài nghi về tính chính xác của thống kê này.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG