Li kì vụ vượt biên Triều Tiên: Bơi 10km suốt 6 tiếng trong nước lạnh

Thị trấn ven biển Goseong (Hàn Quốc). Ảnh: Yonhap
Thị trấn ven biển Goseong (Hàn Quốc). Ảnh: Yonhap
TPO - Vụ vượt biên mới nhất từ Triều Tiên sang Hàn Quốc đã đặt ra câu hỏi: Vì sao một nam thanh niên lại có thể bơi 6 giờ trong nước lạnh 8 độ C?

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), người đàn ông 20 tuổi (quốc tịch Triều Tiên) bị bắt hôm thứ Ba sau cuộc truy đuổi kéo dài 3 giờ ở thị trấn ven biển Goseong (Hàn Quốc).

Người này cho biết mình đã đào tẩu bằng cách bơi qua biên giới trên biển với một bộ đồ lặn có mũ và vây nhân tạo.

Vì dấu chân nam thanh niên Triều Tiên được tìm thấy cách ranh giới quân sự khoảng 3km về phía Nam, nên có khả năng người này đã bơi khoảng 10km trên biển.

Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đã đặt ra về tính hợp lý trong lời khai của người đào tẩu.

Vào thời điểm người này bị phát hiện, nhiệt độ nước biển chỉ khoảng 8 độ C. Cảnh báo biển động đã được đưa ra trước đó. Cơ quan dự báo khí tượng cũng đã đưa ra thông báo về đợt lạnh mới trên khắp cả nước, bao gồm cả tỉnh Gangwon.

"Nhận định của chúng tôi dựa trên dữ liệu ban đầu là anh ta không thể sống sót dưới nước trong điều kiện như vậy. Nhưng sau đó, chúng tôi biết được rằng anh ta đã mặc nhiều lớp quần áo, và mặc thêm một bộ đồ chống thấm nước để không bị ướt", Bộ trưởng Quốc phòng Suh Wook nói.

Theo các nguồn tin quân sự, người đào tẩu được cho là bơi rất giỏi.

Khi được yêu cầu giải thích thêm về vụ việc, JCS nói rằng cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm