Vợ lãnh đạo Triều Tiên lần đầu xuất hiện trước công chúng sau 1 năm vắng mặt bí ẩn

Ảnh: Getty.
Ảnh: Getty.
TPO - Bà Ri Sol-ju, phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng nước này sau hơn một năm khi tham dự lễ kỷ niệm ngày sinh của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-il.

Theo Rodong Sinmun, tờ báo của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, trong ngày hôm qua (16/2) bà Sol-ju đã cùng chồng đến Nhà hát nghệ thuật Mansudae để tham dự lễ kỷ niệm ngày sinh của cha ông Kim Jong-un là nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-il.

Cũng theo tờ báo này, toàn bộ những người tham gia sự kiện quan trọng này đã đồng loạt đứng dậy vỗ tay nồng nhiệt nhằm chào đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân khi cả hai bước vào hội trường nhà hát.

Được biết bà Ri Sol-ju thường xuyên đi cùng ông Kim Jong-un mỗi khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tới tham dự các sự kiện quan trọng của đất nước, tuy nhiên lần gần nhất trước sự kiện nói trên đã là từ tháng 1 năm ngoái.

Đã có những ý kiến cho rằng bà Sol-ju có thể đang mang thai hoặc gặp vấn đề về sức khỏe, tuy nhiên theo Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc thì phu nhân của ông Kim Jong-un nhiều khả năng đang hạn chế xuất hiện trước công chúng do những lo ngại về đại dịch COVID-19, hoặc dành nhiều thời gian hơn cho các con của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Triều Tiên vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca mắc COVID-19 nào, mặc dù không ít các chuyên gia y tế trên thế giới cho rằng điều này là “khó tin”.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.